Đồng Nai:

Hạn chế bay flycam gần nơi đàn chim cổ rắn quý hiếm sinh sống

(Dân trí) - Để tránh tác động đến đàn chim cổ rắn quý hiếm, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đồng Nai đề nghị các cơ quan chức năng có biện pháp hạn chế các thiết bị bay (flycam) gần khu vực đàn chim sinh sống.

Ngày 25/11, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đồng Nai cho biết, đã có văn bản đề nghị các đơn vị, địa phương liên quan có các biện pháp bảo vệ, bảo tồn và phát triển đàn chim cổ rắn tại Khu du lịch Bửu Long (phường Bửu Long, TP Biên Hòa, Đồng Nai).

Cụ thể, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đồng Nai đề nghị Khu du lịch Bửu Long có biện pháp hạn chế các phương tiện bay (flycam) đến gần khu vực đàn chim cổ rắn sinh sống. Đồng thời tiếp tục theo dõi, bảo vệ, hạn chế tác động đến môi trường sống của đàn chim cổ rắn. Đánh giá nguồn thức ăn có đáp ứng nhu cầu của chim hay không để có phương án bổ sung nguồn thức ăn.

Hạn chế bay flycam gần nơi đàn chim cổ rắn quý hiếm sinh sống - 1
Chim cổ rắn sinh sống trong Khu du lịch Bửu Long

Trong văn bản, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đồng Nai cũng đề nghị UBND TP Biên Hòa phối hợp với huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai) và UBND thị xã Tân Uyên (tỉnh Bình Dương) là những địa phương nằm trong địa bàn sinh sống, kiếm ăn của đàn chim cổ rắn tuyên truyền đến người dân, nhất là những hộ sống xung quanh Khu du lịch Bửu Long, ven sông Đồng Nai việc không được săn bắt đàn chim cổ rắn này.

Theo báo cáo của Khu du lịch Bửu Long, thời điểm hiện tại có khoảng 100 cá thể chim cổ rắn đang sinh sống tại khu vực này. Trước đó, cao điểm vào tháng 5 và 6 vừa qua, có khoảng 300 cá thể chim cổ rắn đến sinh sống tại khu vực này.

Văn Thắng

Đang được quan tâm