1. Dòng sự kiện:
  2. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí
  3. Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc

TPHCM:

Hai thanh niên bị tàu hỏa cán chết tại chỗ

(Dân trí) - Khoảng 13h20 trưa 31/10, khi băng qua đường ray, hai thanh niên đi xe máy đã bị chuyến tàu từ ga Sài Gòn ra tông vào khiến cả hai chết ngay tại chỗ.

Tai nạn xảy ra tại Km 1717+550, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TPHCM.

Nhân viên gác chắn Nguyễn Cao Phước Sang cho biết: “lúc đó đang là ca trực của chị Phan Thị Hà, em vừa tới đổi ca thì tai nạn xảy ra”.

Theo những người dân gần đó, đèn báo hiệu tàu đến đã bật từ rất lâu và tàu cũng đến rất gần. Nhiều người ở hai đầu đường cũng đã dừng lại chờ tàu qua. Nhân viên trực tại đó cũng đã cố gắng báo hiệu cho thanh niên điều khiển xe biết và thổi còi để cấm các xe qua. Lúc đó tiếng còi tàu cũng rất lớn, nhưng người điều khiển xe máy mang biển số 52Z7-9149 vẫn cố tình vượt qua và tai nạn xảy ra. Hai thanh niên trên xe máy bi văng ra xa, chết ngay tại chỗ.

Tại hiện trường vụ tai nạn, một người bị văng cách đường ngang qua đường sắt khoảng 15m và một người bị tàu kéo xa hơn 50m còn chiếc xe máy bị nghiến nát và văng xa hàng trăm mét.

Theo thiếu tá Phong, công an phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức thì một người tử nạn tên là Trần Minh Dũng, sinh năm 1985, quê Nghĩa An, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi, một người hiện chưa xác định được danh tính.

Hai thanh niên bị tàu hỏa cán chết tại chỗ - 1

Khu vực xảy ra tai nạn không có rào chắn khiến nhiều người dân chủ quan.

Khu vực tai nạn xảy ra có rất nhiều người dân đang sinh sống hai bên đường, mật độ xe qua lại khá cao nhưng hoàn toàn không có rào chắn. Nếu không có nhân viên trực ở đây chắc sẽ còn không ít tai nạn thương tâm xảy ra.

Vụ việc đã gây kẹt xe nghiêm trọng trên tuyến đường Kha Vạn Cân do người dân hiếu kỳ đứng xem. Vụ việc đã được chuyển lên công an huyện Thủ Đức giải quyết.

Tin, ảnh: Đoàn Quý