Thứ sáu, 01/12/2017 - 12:31

Tiền Giang:

Hai tài xế bị áp giải vì phản ứng trạm Cai Lậy đã được về nhà

Dân trí

Liên quan đến việc hai tài xế được cho là quá khích tại trạm BOT Cai Lậy chiều qua, bị cảnh sát áp giải về trụ sở công an làm việc, hiện đã được trở về nhà.

Anh Nguyễn Minh Trung thời điểm trước lúc bị công an áp giải về đồn (ảnh Đức Hiệp)
Anh Nguyễn Minh Trung thời điểm trước lúc bị công an áp giải về đồn (ảnh Đức Hiệp)

Hai tài xế chiều qua bị công an áp giải về đồn là anh Nguyễn Minh Trung (31 tuổi, ngụ xã Phú Hữu, ngụ huyện Long Phú, Sóc Trăng) và ông Trịnh Hồng Phương (50 tuổi, ngụ TX Dĩ An, tỉnh Bình Dương).

Trao đối với PV, tài xế Nguyễn Minh Trung cho biết, anh đã được rời trụ sở công an huyện Cai Lậy vào lúc 23h đêm qua.

“Hôm qua khi bị đưa về đồn công an, tôi bị kiểm tra nồng độ cồn, xét nghiệm ma tuý… Sau khi làm tất cả các thủ tục, cơ quan công an đã lập biên bản tôi với 3 khuyết điểm: đã đóng phí qua trạm nhưng không chịu đi; có lời lẽ xúc phạm đến ngành công an nhân dân và lỗi ôm kính chắn gió của xe đặc chủng” - tài xế Trung nói.


Ông Phương bị áp giải đưa về đồn công an lúc chiều qua.

Ông Phương bị áp giải đưa về đồn công an lúc chiều qua.

Anh Trung cũng nói thêm: "Công an huyện Cai Lậy có hẹn tôi vào lúc 8h sáng thứ bảy phải có mặt tại trụ sở công an để tiếp tục làm rõ một số vấn đề liên quan".

Đêm qua, sau khi anh Trung rời trụ sở công an được mấy phút thì ông Phương cũng được công an cho về.

Trao đổi với báo chí, một cán bộ công an huyện Cai Lậy cho biết, 2 trường hợp bị áp giải về trụ sở công an vì thời điểm khi xe các tài xế này đến trạm BOT Cai Lậy, tại đây đang xảy ra ùn tắc giao thông nên nhân viên ra hiệu cho xe này qua trạm. Tuy nhiên, anh Trung nhất quyết không qua và yêu cầu phải trả phí mới cho xe qua trạm. Sau đó, anh Trung cho dừng xe tại trạm và có hành vi la hét.

Nhiều tải xế qua trạm phản ứng bằng cách trả tiền lẻ (ảnh Đức Hiệp)
Nhiều tải xế qua trạm phản ứng bằng cách trả tiền lẻ (ảnh Đức Hiệp)

Về trường hợp ông Trịnh Hồng Phương sử dụng tiền để mua vé với cước phí là 25 ngàn đồng. Ông Phương đưa 24 ngàn đồng kèm theo 1 tờ tiền mệnh giá 500 đồng và 3 tờ mệnh giá 200 đồng. Tổng số tiền ông Phương sử dụng mua vé qua trạm là 25.100 đồng. Lúc này, ông Phương hỏi nhân viên của trạm có tiền lẻ để thối hay không? Nhân viên trả lời có đủ tiền lẻ. Ông Phương yêu cầu phải trả lại cho mình đúng 100 đồng tiền còn thừa.

Thời điểm này, tại khu vực Trạm thu phí đang xảy ra ùn tắc. Lực lượng CSGT yêu cầu ông Phương cho kiểm tra giấy tờ và đề nghị di chuyển ra khỏi làn thu phí để tránh sự ùn tắc giao thông trên tuyến QL 1.

Công an TX Cai Lậy cho rằng, ông Phương xuất trình giấy tờ nhưng không đồng ý cho xe di chuyển vào làn đường mà lực lượng chức năng yêu cầu. Lực lượng Công an đã yêu cầu xe cứu hộ đến di dời phương tiện ra ngoài.

Đêm qua nhiều tài xế cố tình trả dư một trăm đồng và yêu cầu nhân viên thu phí thối đủ mới qua trạm
Đêm qua nhiều tài xế cố tình trả dư một trăm đồng và yêu cầu nhân viên thu phí thối đủ mới qua trạm

Theo Công an huyện Cai Lậy, thời điểm xảy ra vụ việc, ông Phương không chấp hành hiệu lệnh của lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ và có hành vi cản trở giao thông nên Cảnh sát cơ động đã áp giải về trụ sở Công an huyện; đồng thời cho xe cứu hộ đưa phương tiện ra khỏi làn thu phí.

Theo cơ quan chức năng, lúc này, anh Trung trèo lên xe đặc chủng của lực lượng Công an, hai tay ôm kính chắn gió và lớn tiếng phản đối việc áp giải ông Phương. Vì vậy, lực lượng làm nhiệm vụ đã khống chế, áp giải anh Trung đưa về trụ sở cùng với ông Phương.

Phạm Tâm