1. Dòng sự kiện:
  2. Metro số 1 TPHCM
  3. Cải tạo kênh rạch ô nhiễm ở TPHCM

Bình Phước:

Hai quả mìn treo trước nhà Viện trưởng VKSND thị xã Đồng Xoài

Cùng thời điểm một quả mìn phát nổ tại nhà Phó trưởng CA thị xã Đồng Xoài gây thương tích nặng cho một đại uý công an ngày 24/12, thì hai quả mìn khác cũng được phát hiện treo trước cửa nhà Viện trưởng VKSND thị xã.

Ông Nguyễn Mậu Hưng, Viện trưởng VKSND thị xã Đồng Xoài cho biết: sáng 24/12, ông chuẩn bị dắt xe đến lớp cao học chính trị thì nghe tiếng nổ lớn. Sau khi được báo thì ông có mặt tại nhà ông Sơn (cùng ở phường Tân Phú) nên biết có một vụ đặt mìn.

 

Khoảng 9 giờ, ông rời hiện trường đến lớp học và 11 giờ trở về nhà ăn cơm trưa. Trong thời điểm đó, đứa con gái lớn 12 tuổi của ông đã phát hiện một bịch ni-lông màu xanh chứa vật lạ treo ngay cổng, trên miệng thùng rác nhưng không nói mà lấy cây chổi quét nhà chọc vào rồi bỏ đi.

 

Trong lúc ăn cơm, khi nghe ông Hưng kể với cả nhà chuyện đặt mìn thì bé gái la lên: “Ba ơi, nhà mình cũng có hai cục pin nối với nhiều sợi dây ở ngoài cửa”... Ông Hưng chạy ra xem mới tá hỏa vì hai quả mìn tự chế trong túi ni-lông đang treo lủng lẳng trước cửa nhà.

 

Nhận được tin báo khoảng 10 phút, các lực lượng đã có mặt tại nhà ông Hưng, phong tỏa toàn bộ hiện trường. Binh đoàn 16 công binh đã tháo gỡ hai quả mìn an toàn.

 

Ông Hưng nói, mình thoát chết trong gang tấc vì khoảng cách từ hai quả mìn đến vị trí của ông chỉ khoảng vài mét, nếu nó phát nổ thì vô cùng nguy hiểm. Khu nhà tập thể gia đình ông ở nằm trong khuôn viên ngay sau trụ sở của VKSND thị xã và cách nhà phó trưởng công an Huỳnh Ngọc Sơn khoảng 500m. Ngoài gia đình ông Hưng, dãy nhà này còn là nơi sinh sống của ba gia đình khác, đều là cán bộ VKSND thị xã. Khu tập thể rộng nhưng tường rào bao quanh khá thấp. Chính vì thế, kẻ đặt mìn đã leo qua hàng rào, đột nhập vào. Tại hiện trường còn nhiều vết trượt dưới chân tường.

 

Theo ông Hưng, bản thân ông không nghi ngờ ai làm chuyện này vì xưa nay chưa hề bị ai dọa dẫm hay ra điều kiện gì. Gia đình ông cũng ở tập thể đã được khoảng hai năm nhưng chưa bao giờ có gì bất thường.

 

Hôm qua (25/12), Công an thị xã Đồng Xoài (Bình Phước) cho biết vụ việc đã được chuyển lên công an tỉnh thụ lý điều tra. Theo thông tin PV thu thập được, sau khi lập chuyên án, công an tỉnh đã khoanh vùng được đối tượng, hiện đang thu thập chứng cứ. Dù hai vụ gài mìn xảy ra cùng một thời điểm, cách thức, nhiều khả năng đây chỉ là một vụ trả thù cá nhân.

 

Hàng trăm vết thủng trên người đại uý Hải

 

Hai quả mìn treo trước nhà Viện trưởng VKSND thị xã Đồng Xoài - 1

 

Sau một ngày chuyển đến khoa Phỏng BV Chợ Rẫy với chẩn đoán đa chấn thương do nổ mìn, hôm qua (25/12), đại úy Trương Tấn Hải đã được chuyển sang khoa Mắt để theo dõi gắp dị vật ở mắt trái.

 

Theo các bác sĩ, anh Hải bị bỏng rải rác toàn thân, vết thương nông, độ 2-3 (trên 5%), thay băng và rửa thì vết thương từ từ sẽ khỏi. Mình và chân, tay của anh có đến hàng trăm vết thủng, máu rỉ toàn thân. Vết thương ở cổ dài. Toàn bộ phần mặt cháy xém, đen kịt. Hai con mắt rỉ nước liên hồi. Hiện anh Hải tương đối tỉnh táo nhưng cho biết mình chẳng nhớ gì sau khi sự việc xảy ra.

 

Bác sĩ Trần Văn Tây, khoa Mắt, cho biết mắt trái của anh có nhiều dị vật ở giác mạc, “phải chờ chụp CT để kiểm tra dị vật, chỉ sợ dị vật vào sâu. Nếu bình thường thì anh Hải phải trải qua nhiều lần gắp dị vật ra khỏi mắt, thời gian mất một vài tuần. Khả năng phục hồi của mắt trái là 80%-90%”. Tuy nhiên, theo bác sĩ Tây thì phải chờ 1-2 hôm nữa mới có thể nói được mức độ dị vật trong mắt của anh Hải.

 

 

Theo Pháp luật TPHCM