Hải Phòng cho học sinh nghỉ học, dừng tiếp nhận công nhân từ Hải Dương

An Nhiên Minh Huy

(Dân trí) - Từ 20h hôm nay (15/2), Hải Phòng tạm dừng hoạt động các cơ sở tôn giáo, công viên, cho học sinh sinh viên tiếp tục nghỉ học, không tiếp nhận công nhân từ Hải Dương...

Hải Phòng cho học sinh nghỉ học, dừng tiếp nhận công nhân từ Hải Dương  - 1

Từ 20h ngày 15/2, tạm dừng hoạt động của các cơ sở tôn giáo tín ngưỡng, các công viên vườn hoa trên địa bàn TP Hải Phòng

Văn Phòng UBND thành phố vừa ban hành văn bản thông báo Kết luận của Chủ tịch UBND thành phố sau cuộc họp của Chính Phủ với các địa phương về công tác phòng chống dịch Covid-19 cũng như nghe báo cáo của các Sở ngành, địa phương, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại các tỉnh giáp ranh.

Thông báo nêu rõ, từ 20h ngày 15/2, thành phố tạm dừng hoạt động của các cơ sở tôn giáo tín ngưỡng, các công viên vườn hoa trên địa bàn thành phố; học sinh sinh viên tiếp tục nghỉ học đến khi có thông báo mới.

Chủ tịch thành phố chỉ đạo tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng ở cộng đồng; tạm dừng tiếp nhận công nhân từ tỉnh Hải Dương.

Khuyến khích mọi công dân chủ động xét nghiệm tại các cơ sở xét nghiệm của thành phố và tự trả phí xét nghiệm. Chủ các doanh nghiệp có trách nhiệm trả phí xét nghiệm, khi các cơ sở y tế của thành phố tổ chức lấy mẫu xét nghiệm.

Hải Phòng cho học sinh nghỉ học, dừng tiếp nhận công nhân từ Hải Dương  - 2

Tăng cường kiểm tra xử phạt vi phạm trong phòng  chống dịch Covid-19

Bên cạnh đó, đối với các công nhân tại địa phương có ca dương tính tại cộng đồng, chỉ tiếp nhận khi có xét nghiệm PCR âm tính 2 lần; tăng cường kiểm tra xử phạt vi phạm trong phòng chống dịch Covid-19; các chốt kiểm soát tăng cường kiểm soát công dân từ các tỉnh thành có dịch bệnh, đặc biệt là từ Hải Dương và Hà Nội...

Lãnh đạo thành phố, sở ngành, quận huyện thường xuyên kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các địa phương, tại các điểm Chốt cửa ngõ thành phố, một số đơn vị tham gia phòng chống dịch Covid-19.

Các quận huyện, xã phường tiếp tục điều tra, cách ly y tế các trường hợp tiếp xúc với người bệnh (F1, F2), các ca bệnh nghi ngờ, người về từ vùng dịch, hoặc có đi qua địa điểm theo các thông báo của Bộ Y tế.