Thứ năm, 19/03/2020 - 21:36

Hải Phòng bố trí thêm 3 khu vực cách ly

Dân trí

Đối phó với Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, TP Hải Phòng vừa quyết định bố trí thêm 3 khu cách ly.

Hải Phòng bố trí thêm 3 khu vực cách ly - 1

TP Hải Phòng quyết định bố trí thêm 3 khu cách ly do Covid-19 diễn biến phức tạp, lượng người cách ly dự báo sẽ tăng

Việc bố trí thêm khu cách ly căn cứ trên tình hình các cơ sở vật chất ăn nghỉ đảm bảo cho công dân cách ly trên địa bàn thành phố đã hết, trong khi số người cần cách ly được dự báo là sẽ tăng.

Theo đó, ngày 19/3, UBND thành phố Hải Phòng đã có văn bản đề nghị Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện bố trí Khách sạn Công đoàn Việt Nam (Đồ Sơn) phục vụ cách ly tập trung của thành phố đối với những người thực hiện cách ly tập trung trong thời gian phòng chống dịch Covid-19.

Hải Phòng bố trí thêm 3 khu vực cách ly - 2

Trong khi các cơ sở cách ly trên địa bàn hiện đã quá tải

UBND thành phố Hải Phòng sẽ chỉ đạo các sở, ngành chức năng của thành phố phối hợp với Khách sạn Công đoàn Việt Nam để tổ chức thực hiện và bảo đảm cơ sở vật chất, trang thiết bị của khách sạn.

Trong cùng ngày, UBND thành phố Hải Phòng cũng có văn bản đề nghị Công an thành phố tiếp nhận và tổ chức cách ly tại Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ Đồ Sơn; đề nghị Bộ Tư lệnh Hải quân tiếp nhận và tổ chức cách ly tập trung dự kiến 300 người tại Bộ Tư lệnh Vùng 1 Hải quân.

Theo TP Hải Phòng, hiện trên địa bàn thành phố không có ca nhiễm, không có ca tử vong, 173/174 ca nghi nhiễm đã có kết quả xét nghiệm âm tính (1 mẫu còn lại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương lưu mẫu) và số cách ly tại nhà là 1.584 người.

An Nhiên

Từ khóa: