TPHCM:

Hai mẹ con trong vụ ôm nhau lao qua biển lửa đã tử vong

(Dân trí) - Câu chuyện chị Thúy liều mình ôm đứa con trai 10 tháng tuổi lao qua biển lửa khi nhà bị cháy đã khiến nhiều độc giả rơi lệ. Ai cũng mong 2 mẹ con sẽ qua khỏi, nhưng thật không may, cả 2 đã tử vong vì nhiễm trùng, vết bỏng quá sâu.

Căn nhà xảy ra vụ hỏa hoạn khiến 2 mẹ con thiệt mạng vì phỏng quá nặng
Căn nhà xảy ra vụ hỏa hoạn khiến 2 mẹ con thiệt mạng vì phỏng quá nặng

Thông tin từ gia đình nạn nhân cho biết, chị Phạm Thị Hồng Thúy (27 tuổi, ngụ tại nhà số 83/8 đường HT45, phường Hiệp Thành quận 12) cùng con trai là bé Màu Minh Trung (10 tháng tuổi) đã tử vong vì vết bỏng quá nặng. Cụ thể, chị Thúy được đưa đến bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu trong tình trạng bị phỏng 70% cơ thể (trong đó phỏng sâu 30%), sốc phỏng do cơ thể mất quá nhiều nướcây là giai đoạn nguy hiểm nhất do phỏng lửa gây ra), mạch và huyết áp chưa ổn định.

Con trai chị Thúy được chuyển đến cấp cứu tại bệnh viện Nhi Đồng trong tình trạng bị phỏng 32% cơ thể (phỏng cấp độ III) với phần bị phỏng tại vùng mặt, bụng, ngực, cánh tay và đùi bên phải.

Dù được các bác sĩ cố gắng điều trị, cứu chữa nhưng do vết phỏng nặng, gây nhiễm trùng nên cả hai mẹ con chị Thúy đã tử vong.

Trước đó, vào sáng 5/6 tại một ngọn lửa đã bùng phát từ vị trí nấu nhựa đường sau đó bén vào chiếc ô tô đậu trước của nhà của chị Thúy. Đám cháy nhanh chóng lan rộng bao phủ căn nhà. Lúc này trong nhà có mẹ con chị Thúy và ông Phạm Tùng (57 tuổi, bố chị Thúy, vừa từ Đắc Lắc xuống chơi được 2 ngày).

Dù người dân phát hiện vụ hỏa hoạn sớm, dùng bình CO2, các vật dụng dập lửa lao đến hỗ trợ. Nhưng do căn nhà có cổng kiên cố cộng với việc chiếc ô tô đậu án ngữ ngay trước cửa nên khi lửa bốc lên, lối thoát duy nhất đã bị “tường lửa” chặn đứng. Khi ngọn lửa càng tiến sát, chị Thúy cuống cuồng ôm đứa con trai tìm đường thoát. Bất chấp nguy hiểm, chị đánh liều ôm con lao qua biển lửa. Dù được mẹ cố gắng che chở nhưng bé Trung vẫn bị phỏng nặng. Riêng người mẹ bị lửa đốt cháy toàn thân, bỏng khá nặng.

Phía trong nhà, ông Tùng bị mắc kẹt tại tầng 2, chỉ khi lính cứu hỏa có mặt, người đàn ông này mới được giải cứu.

Trung Kiên

Đang được quan tâm