Hải Dương cho phép taxi, xe buýt hoạt động trở lại

(Dân trí) - Từ 0h ngày 17/9, tỉnh Hải Dương cho phép vận tải hành khách nội tỉnh được hoạt động trở lại, với các loại hình phương tiện như xe buýt, xe tuyến cố định nội tỉnh, xe hợp đồng, xe taxi.

Chiều 16/9, trao đổi với phóng viên Dân trí, lãnh đạo Sở GTVT tỉnh Hải Dương cho biết, từ 0h ngày 17/9 cho đến khi có thông báo mới, tỉnh này cho phép vận tải hành khách được hoạt động trở lại, với các loại hình phương tiện như: Xe buýt, xe tuyến cố định nội tỉnh, xe hợp đồng, xe taxi. 

Hải Dương cho phép taxi, xe buýt hoạt động trở lại - 1

Hải Dương cho phép vận tải hành khách hoạt động trở lại. (Ảnh minh họa: Quốc Vinh).

Vị lãnh đạo trên cho biết, các phương tiện khi hoạt động trở lại phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, như thực hiện đầy đủ biện pháp 5K; Trường hợp phát hiện người có biểu hiện ho, sốt phải thông báo cho Trạm y tế nơi gần nhất để cách ly và xét nghiệm SARS-CoV-2; Lập danh sách hành khách kèm theo địa chỉ, nơi đi, đến và số điện thoại.

"Chúng tôi giao Thanh tra Sở và các phòng, ban chuyên môn tăng cường kiểm tra việc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động giao thông vận tải trên địa bàn tỉnh. Đồng thời xử lý và kiến nghị đình chỉ đối với tổ chức, cá nhân vi phạm", vị lãnh đạo Sở GTVT tỉnh Hải Dương nói.

Theo số liệu cập nhật mới nhất của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương, tính đến chiều nay (16/9), tỉnh Hải Dương đã bước sang ngày thứ 37 (tính từ 27/7/2021) không ghi nhận ca mắc trong cộng đồng (Ca bệnh cộng đồng cuối cùng ghi nhận ngày 10/8/2021 tại ổ dịch Gia Tân, huyện Gia Lộc).

Hiện toàn tỉnh Hải Dương chỉ còn một bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Hải Dương. Số người đang phải cách ly là gần 2.000 người (trong đó cách ly tập trung tại khách sạn hơn 500 người; cách ly tập trung tại các cơ sở tập trung khác là hơn 460 người; cách ly tại nhà, nơi cư trú là hơn 930 người).