Kiên Giang:

Hai cán bộ xã ở Phú Quốc xin nghỉ việc vì nợ tiền tỷ

(Dân trí) - Sáng 28/10, ông Đinh Khoa Toàn, Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc (Kiên Giang), cho biết, ông vừa ký quyết định cho ông Trần Thái Bình, Chủ tịch UBND xã Hàm Ninh và ông Nhữ Thành Đông, Phó Chủ tịch UBND xã Cửa Dương, nghỉ việc.

Ông Toàn thông tin, theo đơn hai cán bộ này gửi đến UBND huyện Phú Quốc, lý do xin nghỉ việc của ông Bình và ông Đông là do... hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Tuy nhiên, theo ông Toàn, lý do thật sự khiến 2 lãnh đạo này làm đơn xin nghỉ việc là do nợ nần bên ngoài quá nhiều, không có khả năng chi trả. Theo đó ông Bình đang mắc nợ khoảng 20 tỷ đồng, ông Đông nợ khoảng 6 tỷ đồng.

Đơn bà Phạm Bảo Trân kiện ông Nhữ Thành Đông
Đơn bà Phạm Bảo Trân kiện ông Nhữ Thành Đông

Ông Nhữ Thành Đông còn đang bị bà Phạm Bảo Trân kiện ra toà vì hành vi lừa bán một thửa đất cho nhiều người.

Theo đơn khởi kiện, thửa đất số 28 thuộc tờ bản đồ số 20 có diện tích 2.532 m2 được vợ chồng ông Đông chuyển nhượng cho bà Phạm Bảo Trân với giá 3,5 tỷ đồng, có lập hợp đồng mua bán và công chứng (giá bán thực tế 4,5 tỷ đồng) nhưng khi làm thủ tục chuyển nhượng; vợ chồng ông Huỳnh Thanh Hà có đơn ngăn chặn với lý do mảnh đất này ông Đông đã chuyển nhượng bằng giấy tay cho vợ chồng này trước đó.

Nguyễn Hành