Thứ bảy, 02/12/2017 - 21:25

Hà Tĩnh khởi công dự án thí điểm nhà ở xã hội cho người có thu nhập thấp

Dân trí

Chiều nay (2/12), tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành lễ khởi công Dự án thí điểm nhà ở xã hội đầu tiên ở Hà Tĩnh do Quỹ Đầu tư phát triển Hà Tĩnh làm chủ đầu tư, được triển khai xây dựng tại tổ dân phố Hòa Linh, phường Thạch Linh (TP Hà Tĩnh).

Tổng quan dự án nhà ở thí điểm xã hội ở Hà Tĩnh
Tổng quan dự án nhà ở thí điểm xã hội ở Hà Tĩnh

Dự án nằm ngay khu đô thị mới của thành phố, có vị trí giao thông thuận lợi, được thừa hưởng một hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ như chợ, bệnh viện, trường học, trung tâm thương mại, ngân hàng…

Điểm nhấn của dự án là mật độ xây dựng chỉ 38% với đầy đủ phân khu chức năng gồm khu nhà ở xã hội có diện tích hơn 9.000 m2 với 6 toà nhà cao 11 tầng, tổng cộng gần 1.000 căn hộ với cơ cấu hộ đa dạng từ 51-77 m2, phù hợp với nhiều đối tượng; khu nhà ở thương mại có diện tích hơn 7.000 m2; khu cảnh quan, khu vui chơi, thể dục, thể thao có diện tích hơn 10.000 m2.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tham dự lễ khởi công dự án nhà ở xã hội
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tham dự lễ khởi công dự án nhà ở xã hội

Ngoài ra, còn có đủ các tiện ích cơ bản và chất lượng ngay tại một dự án nhà ở xã hội như phòng tập thể thao, trường mẫu giáo, siêu thị mini, phòng sinh hoạt cộng đồng… sẽ tạo thành một quần thể kiến trúc với môi trường sống tiện nghi, văn minh, hiện đại.

Dự án được đầu tư hệ thống camera giám sát công nghệ cao đảm bảo an toàn cho cư dân sinh sống

Điều đặc biệt khách hàng sẽ được vay vốn ưu đãi lên tới 80% giá trị nhà trong thời gian 15 năm với lãi suất 4,8%/năm (tương đương 0,4%/tháng) từ Ngân hàng Chính sách xã hội.

Ông Nguyễn Trọng Hiếu, Giám đốc Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Hà Tĩnh, chủ đầu tư dự án
Ông Nguyễn Trọng Hiếu, Giám đốc Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Hà Tĩnh, chủ đầu tư dự án

Chia sẻ tại lễ khởi công, ông Nguyễn Trọng Hiếu, Giám đốc Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Hà Tĩnh, chủ đầu tư dự án cho biết: Việc đầu tư xây dựng nhà ở xã hội là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước và được cấp ủy, chính quyền tỉnh Hà Tĩnh đặc biệt quan tâm, đồng hành trong suốt nhiều năm qua.

Đặc biệt, đây là niềm mong đợi của đông đảo cán bộ, viên chức, công nhân, lao động có thu nhập thấp về một môi trường sống ổn định, văn minh, lành mạnh để chuyên tâm công tác.

“Dự án nhà ở xã hội này được quy hoạch, thiết kế và xây dựng đảm bảo đầy đủ các chức năng, tiện ích, an toàn và đảm bảo môi trường xanh, sạch, đẹp.Dự án thí điểm nhà ở xã hội sẽ là mô hình mẫu về phát triển nhà ở của TP Hà Tĩnh mang đến một môi trường sống tiện ích cho các hộ dân, góp phần không nhỏ vào việc thay đổi diện mạo của tỉnh nói chung và TP Hà Tĩnh nói riêng, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội, ổn định và phát triển kinh tế trên địa bàn tỉnh”, ông Hiếu nói.

Ông Đặng Quốc Vinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, nhà ở là một trong nhu cầu thiết yếu của người dân, là yếu tố phát triển nguồn nhân lực của tỉnh nói chung và của đô thị nói chung
Ông Đặng Quốc Vinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, nhà ở là một trong nhu cầu thiết yếu của người dân, là yếu tố phát triển nguồn nhân lực của tỉnh nói chung và của đô thị nói chung

Cũng tại buổi lễ, đại diện cho UBND tỉnh Hà Tĩnh, ông Đặng Quốc Vinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, nhà ở là một trong nhu cầu thiết yếu của người dân, là yếu tố phát triển nguồn nhân lực của tỉnh nói chung và của đô thị nói riêng. Việc giải quyết nhà ở luôn được Đảng, Nhà nước, các cấp ủy chính quyền quan tâm.

Đây là dự án có ý nghĩa xã hội rất lớn, là công trình được đầu tư xây dựng hoàn chỉnh, góp phần làm thay đổi cấu trúc đô thị TP Hà Tĩnh.

Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu nhà đầu tư phải thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật trong tổ chức thực hiện đầu tư, đồng thời huy động đủ nguồn vốn trong quy để triển khai dự án đúng tiến độ.

Các đại biểu ấn nút khởi công dự án
Các đại biểu ấn nút khởi công dự án

Công bố công khai các thông tin liên quan đến dự án theo quy định để người dân được biết. Phải đảm bảo an toàn trong quá trình thi công, phòng chống cháy nổ và bảo vệ môi trường.

Các sở ban ngành phối hợp chặt chẽ với chủ đầu tư và các đơn vị liên quan trong quá trình thực hiện dự án, kịp thời tháo gỡ, giải quyết các vướng mắc, khó khăn để triển khai dự án đúng tiến độ.

Xuân Sinh

Mới nhất