Hà Tĩnh cho phép mở dịch vụ karaoke, tổ chức đám cưới

(Dân trí) - Tỉnh Hà Tĩnh vừa có văn bản cho phép mở lại các dịch vụ karaoke, rạp chiếu phim, tổ chức đám cưới… từ ngày 20/10.

Ngày 20/10, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành quy định tạm thời biện pháp kiểm soát dịch "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19".

Thực hiện Nghị quyết số 128 của Chính phủ và hướng dẫn của Bộ Y tế, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã đánh giá và xác định cấp độ dịch trên địa bàn tỉnh này là ở cấp độ 2 - nguy cơ trung bình và quy định áp dụng tạm thời các biện pháp kiểm soát dịch trên phạm vi toàn tỉnh từ ngày 20/10 cho đến khi có quy định mới.

Hà Tĩnh cho phép mở dịch vụ karaoke, tổ chức đám cưới  - 1

Dịch vụ karaoke ở Hà Tĩnh được cho phép trở lại hoạt động từ ngày 20/10 (Ảnh: Tiến Hiệp).

Theo đó, các hoạt động tham quan du lịch, nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà nghỉ; biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao; bảo tàng, triển lãm, thư viện, rạp chiếu phim, cơ sở, địa điểm biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao… hoạt động bình thường nhưng tập trung không quá 100 người.

Cho phép dịch vụ karaoke được hoạt động không quá 50% công suất của cơ sở và không quá 10 người/phòng tại một thời điểm.

Dịch vụ cắt tóc, gội đầu, làm móng tay/móng chân, cơ sở thẩm mỹ/spa, phòng tập gym, bi-a, yoga; xông hơi, massage; các điểm cung cấp trò chơi điện tử, điểm truy cập internet công cộng được phép hoạt động với yêu cầu đảm bảo các quy định phòng, chống dịch hiện hành, yêu cầu khách hàng khai báo y tế và quét mã QR xác nhận đi/đến.

Hoạt động giáo dục, đào tạo được thực hiện trực tiếp theo kế hoạch, hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 của liên ngành Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế.

Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự không tập trung quá 100 người và phải tuân thủ, chịu trách nhiệm thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn.

Tiếp tục tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ quán bar, vũ trường để phòng, chống dịch Covid-19. Thực hiện nghiêm thông điệp 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Ngoài ra đối với những người đến, về Hà Tĩnh cũng được quản lý theo từng cấp độ đánh giá.

Tin liên quan