Hà Nội: Xử lý thanh niên bốc đầu xe máy rồi quay clip đăng lên mạng

(Dân trí) - Sau khi điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, bốc đầu xe, C. còn quay lại clip rồi đăng tải lên mạng xã hội để "câu like".

Hà Nội: Xử lý thanh niên bốc đầu xe máy rồi quay clip đăng lên mạng - 1

Hình ảnh C. đua xe bốc đầu, được cắt từ clip.

Ngày 11/6, Công an TP. Hà Nội cho biết, từ tin nhắn facebook của người dân, Công an huyện Đông Anh đã xác minh, xử lý một nam thanh niên điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, bốc đầu xe rồi đăng tải lên mạng xã hội facebook.

Trước đó, trang facebook Công an thành phố Hà Nội nhận được tin báo của người dân phản ánh tài khoản facebook “N.V.C.” đăng tải clip điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, bốc đầu xe, gây mất trật tự an toàn giao thông. Ngay sau đó, thông tin được chuyển đến các đơn vị chức năng để xác minh, làm rõ.

Qua rà soát, Công an huyện Đông Anh đã làm rõ và triệu tập chủ tài khoản facebook trên là N.V.C. (trú tại Hậu Dưỡng, Kim Chung, Đông Anh) đến làm việc.

Tại cơ quan công an, C. khai nhận đã điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, đi bằng một bánh và quay clip đăng tải trên facebook cá nhân. Qua làm việc C. đã nhận thức được hành vi vi phạm, gỡ bỏ clip và cam kết không đăng tải, chia sẻ các hình ảnh clip tương tự trên facebook cũng như không tham gia đua xe, cổ vũ đua xe, gây rối trật tự công cộng.

Công an huyện Đông Anh đã lập hồ sơ xử lý trường hợp trên theo quy định của pháp luật.

Trần Thanh

Đang được quan tâm