Hà Nội xem xét kỷ luật 2 cán bộ về hưu liên quan vụ 8B Lê Trực

(Dân trí) - Liên quan đến những sai phạm tại tòa nhà 8B Lê Trực, Sở Xây dựng Hà Nội vừa đề nghị Sở Nội vụ xem xét hình thức kỷ luật hai cán bộ đã về hưu là ông Nguyễn Quốc Tuấn và bà Lê Thị Nhung.

Được biết, ông Nguyễn Quốc Tuấn nguyên là Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội còn bà Lê Thị Nhung nguyên là Trưởng phòng Quản lý cấp phép xây dựng. Do liên quan đến những sai phạm ở tòa nhà 8B Lê Trực nên Sở Xây dựng Hà Nội đã đề nghị Sở Nội vụ xem xét hình thức kỷ luật 2 cán bộ này.

Hà Nội đã chỉ đạo kỷ luật hàng loạt cán bộ liên quan đến sai phạm tòa nhà 8B Lê Trực
Hà Nội đã chỉ đạo kỷ luật hàng loạt cán bộ liên quan đến sai phạm tòa nhà 8B Lê Trực

Theo kết luận của Thanh tra Thành phố Hà Nội, từ tháng 2/2014, chủ đầu tư tòa nhà 8B Lê Trực có hồ sơ xin cấp phép xây dựng sau khi thi công toàn bộ phần cọc nhồi và 4 tầng hầm có diện tích trên 2.500m2 không phép. Tuy nhiên, đến 23/4/2014, ông Nguyễn Quốc Tuấn - Phó giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội ký giấy phép xây dựng cấp cho chủ đầu tư tại 8B Lê Trực.

Thanh tra Thành phố Hà Nội nêu rõ trong hồ sơ cấp phép Sở Xây dựng cung cấp cho đoàn thanh tra không có tài liệu thể hiện việc kiểm tra hiện trạng công trình trước khi cấp phép. “Trước khi lập hồ sơ xin cấp phép xây dựng, chủ đầu tư đã thi công công trình. Nhưng Phòng quản lý cấp phép của Sở Xây dựng đã không có biên bản kiểm tra hiện trạng là không đúng quy định”, Thanh tra Thành phố Hà Nội kết luận.

Từ đó, Thanh tra Thành phố Hà Nội chỉ rõ Phó Giám đốc Sở Nguyễn Quốc Tuấn, Trưởng phòng quản lý cấp phép xây dựng Lê Thị Nhung và ông Lê Văn Đức, chuyên viên phòng quản lý cấp phép bị quy trách nhiệm để xảy ra sai sót trên (hiện ông Tuấn và bà Nhung đã nghỉ hưu).

Quang Phong