Chủ nhật, 10/07/2016 - 14:22

Hà Nội: Xe “hổ vồ” đâm chết người rồi bỏ chạy

Dân trí

Tài xế chiếc xe “hổ vồ” chở vật liệu xây dựng không quan sát khi chuyển hướng nên đã đâm vào một người đàn ông đi xe đạp khiến người này tử vong tại chỗ. Sau khi gây tai nạn, mặc cho người dân hò hét, tài xế xe "hổ vồ" đạp ga, cho xe bỏ trốn khỏi hiện trường.

Vụ tai nạn xảy ra khoảng 10h30 sáng nay, 10/7, tại ngã tư Khuất Duy Tiến - Tố Hữu.

Hiện trường vụ tai nạn tại ngã tư Khuất Duy Tiến - Tố Hữu.
Hiện trường vụ tai nạn tại ngã tư Khuất Duy Tiến - Tố Hữu.

Theo một số nhân chứng, vào khoảng thời gian trên, chiếc xe “hổ vồ” mang BKS 29C-722.11 lưu thông trên đường Khuất Duy Tiến, hướng về đường Nguyễn Xiển. Đến ngã tư giao cắt với đường Lê Văn Lương - Tố Hữu, tài xế xe “hổ vồ” cho xe rẽ phải, do thiếu quan sát nên đã đâm vào một người đàn ông trung niên đi xe đạp, cuốn người này vào gầm.

Khi người dân hô hoán, biết mình vừa gây tai nạn, tài xế xe “hổ vồ” không dừng lại mà đạp ga, cho xe bỏ trốn theo hướng đường Tố Hữu. Lúc này, tổ công tác Đội CSGT số 7 (Phòng PC67 - CATP Hà Nội) chốt trực tại khu vực trên nghe tiếng hô hoán đã lập tức tiếp cận.


Chiếc xe đạp của nạn nhân sau vụ tai nạn

Chiếc xe đạp của nạn nhân sau vụ tai nạn

Từ biển kiểm soát chiếc xe tải người dân cung cấp, tổ công tác đã báo bộ đàm đến các tổ công tác khác đang làm nhiệm vụ dọc tuyến, đề nghị hỗ trợ. Đồng thời, Thượng sĩ Nguyễn Đức Huy (Đội CSGT số 7) đã dùng xe mô tô chuyên dụng truy đuổi chiếc xe gây tai nạn.

Đến hết đường Tố Hữu, sang đường Trục Bắc (quận Hà Đông) Thượng sĩ Huy nhận được sự hỗ trợ của tổ tuần tra kiểm soát của Đội CSGT số 7 gồm Thiếu tá Nguyễn Tuấn Anh, Trung úy Trương Xuân Hòa và Thượng sĩ Lê Hoàng Đạt. Sau khoảng 6 km truy đuổi, đến ngã tư đường Trục Bắc - Lê Trọng Tấn, lực lượng CSGT đã chặn dừng được chiếc xe. Ngay sau đó, lái xe “hổ vồ” là Nguyễn Trường Thăng (SN 1984, trú tại Cự Khê, Thanh Oai, Hà Nội) đã bị khống chế.

Chiếc xe gây tai nạn bị chặn dừng cách hiện trường khoảng 6 km.
Chiếc xe gây tai nạn bị chặn dừng cách hiện trường khoảng 6 km.

Tại hiện trường vụ tai nạn ở ngã tư Khuất Duy Tiến - Tố Hữu, thi thể người đàn ông đi xe đạp bị biến dạng hoàn toàn, trên người không có giấy tờ tùy thân nên lực lượng chức năng chưa thể xác định danh tính. Chiếc xe đạp bị “vò” nát bét.

Vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

Tiến Nguyên