Hà Nội: Xe buýt “giật” phăng cửa cuốn nhà dân, cán nhiều xe máy

(Dân trí) - Chiếc xe buýt đang lưu thông trên đường bất ngờ lao lên vỉa hè, “giật” phăng 1 cửa cuốn của nhà dân, cuốn 1 xe máy vào gầm và húc hàng loạt xe máy khác trên vỉa hè.


Vụ tai nạn trên xảy ra vào khoảng 12h30 trưa nay (22/7) tại đường Kim Mã (Ba Đình – Hà Nội), đoạn trước cửa số nhà 635E.

Hiện trường vụ tai nạn

Hiện trường vụ tai nạn


Vào thời điểm đó, chiếc xe buýt số hiệu 32 mang BKS 29B-029.47 đang lưu thông theo hướng Cầu Giấy – Kim Mã; khi đến đoạn đường trên thì bất ngờ lao lên vỉa hè, “hạ gục” 1 cây xanh, “giật” bay 1 cửa cuốn nhà dân, cuốn 1 chiếc xe máy vào gầm và chỉ dừng lại sau khi húc hàng loạt xe máy khác trên vỉa hè.

Chị Hoàng Hải Yến (34 tuổi, chủ nhà số 635E) cho biết: “Lúc đó tôi đang ngồi trong nhà thì thấy mọi người la hét, khi chạy ra thì thấy chiếc buýt lao sát cửa nhà tôi và giật bay chiếc cửa cuốn nhà tôi đi, húc nhiều xe máy dựng trên vỉa hè. May mắn là không ai bị thương”.

Thoát chết trong gang tấc, ông Nguyễn Tiến Bình (60 tuổi) – bảo vệ 1 cửa hàng gần đó chưa hết bàng hoàng kể lại, thời điểm đó ông đang ngồi ngoài vỉa hè thì bất ngờ chiếc xe buýt lao “cắt mặt” ông rồi đâm đi như vậy, may mắn không đâm trúng ông Bình.

Quan sát tại hiện trường, dưới gầm xe buýt vẫn còn 1 chiếc xe máy mắc kẹt, phía đầu xe khoảng 5 chiếc xe máy bị “dồn toa” đổ xiêu vẹo và hư hỏng khá nặng. Cánh cửa trước của xe buýt vỡ kính gần như hoàn toàn, đèn trước và kính chắn gió bị vỡ. Người dân khu vực cho biết thêm, thời điểm đó trên xe buýt chỉ có khoảng hơn 10 người nhưng không ai bị thương. Sau tai nạn, số người này nhanh chóng được chuyển lên xe buýt khác cho kịp hành trình.

Đến thời điểm 13h45 cùng ngày, chiếc xe buýt vẫn còn ở hiện trường; lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra, xử lý vụ việc. Nhiều người đi đường hiếu kỳ đã đi chậm để quan sát vụ tai nạn nên tình hình giao thông qua khu vực tai nạn có thời điểm bị ùn tắc cục bộ. 

Hiện vụ tai nạn vẫn đang được làm rõ.

1 cây xanh bị hạ gục đầu tiên...

1 cây xanh bị "hạ gục" đầu tiên...

Hộp kỹ thuật của đơn vị viễn thông cũng bị ảnh hưởng

Hộp kỹ thuật của đơn vị viễn thông cũng bị ảnh hưởng

Cửa cuốn nhà số 635E bị giật phăng đi 1 đoạn khá xa

Cửa cuốn nhà số 635E bị "giật" phăng đi 1 đoạn khá xa

Nhiều xe máy bị dồn toa đổ xiêu vẹo và hư hỏng nặng

Nhiều xe máy bị "dồn toa" đổ xiêu vẹo và hư hỏng nặng

1 chiếc xe máy vẫn còn bị mắc kẹt dưới gầm xe buýt


1 chiếc xe máy vẫn còn bị mắc kẹt dưới gầm xe buýt

1 chiếc xe máy vẫn còn bị mắc kẹt dưới gầm xe buýt

Lực lượng chức năng đang xử lý vụ tai nạn.

Lực lượng chức năng đang xử lý vụ tai nạn.

Nguyễn Dương

Lực lượng chức năng đang xử lý vụ tai nạn.