Hà Nội: Xe buýt “ép” đường suýt chết hai mẹ con

(Dân trí) - Lúc 13 giờ chiều 13/10, trên đường Đào Duy Anh (cũ), xe buýt tuyến 26 ép sát một chiếc xe máy bên lề đường, làm một bên chiếc xe mát bị gãy nát. Rất may người phụ nữ và con gái nhỏ đi xe máy thoát chết trong gang tấc.

Người điều khiển xe máy là chị Phạm Xuân Hoa, nhà ở ngõ 98 Đê Tô Hoàng (quận Hai Bà Trưng). Chị Hoa đang đèo con gái hai tuổi rưỡi đi sát mép đường Đào Duy Anh (cũ), nay là đường Xã Đàn thì xe buýt 26 mang biển kiểm soát 29T - 3396, đi từ phía sau, hướng ngã tư Kim Liên tiến tới ép sát vào xe chị Hoa. Nhiều khả năng do đoạn đường này hình vòng cung nên chiếc xe buýt không kịp bẻ lái khi rẽ vào đón khách.
 
Hà Nội: Xe buýt “ép” đường suýt chết hai mẹ con - 1
Người dân vây để giữ tài xế xe buýt.

Chiếc xe máy của chị Hoa bị kẹp đứng giữa dải phân cách và thành xe buýt. Chiếc xe không bị ngã đổ, chị Hoa kịp thời quay người bế con xuống khỏi xe máy. Hai mẹ con chị Hoa bị xây xước nhẹ ở tay, đùi, còn chiếc xe máy bị hư hỏng phía tay lái, đuôi xe bên trái bị gãy nát.

Người dân quanh đó cho biết, khi tai nạn xảy ra, phụ xe buýt còn quay xuống chửi chị Hoa, lái xe định định phóng thẳng nhưng người dân bất bình, giữ lại. Mọi người rất phẫn nộ với thái độ của các nhân viên xe buýt. Lúc này, người lái xe buýt tên Nguyễn Chí Sơn mới phân bua là do tạt vào đón khách ở điểm chờ xe buýt cạnh đó, nhưng do khách đông nên không nhìn thấy chiếc xe máy đang đi bên đường.
 
 
Hà Nội: Xe buýt “ép” đường suýt chết hai mẹ con - 2
Chị Hoa và con gái vẫn chưa hoàn hồn

Hơn một tuần nay, do đang thi công hầm đường bộ Kim Liên nên đoạn đường phía ngoài Đào Duy Anh bị rào lại. Biển báo xe buýt chưa được di dời vào đường phía trong nên người đi đường và cả những người lái xe buýt rất đều khó phát hiện biển báo điểm xe buýt dừng bắt trả khách.

Hoài Nam