Hà Nội: Xe biển xanh tạt đầu, đánh võng ở đường trên cao

(Dân trí) - Đoạn clip dài khoảng 30 giây ghi lại hình ảnh 1 chiếc xe ô tô biển xanh lạng lách, đánh võng, tạt đầu và “quyết” không cho xe phía sau vượt lên tại đường vành đai 3 trên cao (Hà Nội), khiến các lái xe ô tô đi phía sau rất bất bình.

Hà Nội: Bức xúc vì xe biển xanh tạt đầu, đánh võng ở đường trên cao.

 

Ngay khi đoạn clip trên xuất hiện trên mạng xã hội Facebook sáng nay 30/10/2015, đã thu hút rất đông người xem và bình luận. Nhiều ý kiến cho rằng, hành động của lái xe như vậy là rất nguy hiểm cho chính bản thân và những phương tiện khác cùng lưu thông thời điểm đó.

22-1446180436404

 

Đoạn clip thu hút nhiều người xem và bình luận trên mạng xã hội facebook
Đoạn clip thu hút nhiều người xem và bình luận trên mạng xã hội facebook

 

Một thành viên mạng Facebook bình luận: “May mà chở xác, chứ chở người bệnh mà đánh võng như thế... người nhà bệnh nhân lại nện cho nhừ tử...!”.

Người tải đoạn clip trên lên mạng xã hội Facebook có nick name là Đ.G cho biết: “Sáng nay tôi lưu thông trên đường trên cao hướng Big C đi Phạm Hùng, khi xe cứu thương "dù" này xin vượt, do chưa đủ an toàn nên tôi chưa cho vượt và khi cho vượt thì "anh zai" này tạt đầu xe tôi và ép xe tôi như này đây, mong cơ quan chức năng truy tìm chiếc xe cứu thương dù này và xử phạt thật nặng”.

Theo thông tin hình ảnh ghi lại trong đoạn clip thì chiếc xe biển xanh trên có BKS 31A-5476. Tìm hiểu bước đầu, đó là chiếc xe chở xác của một nhà tang lễ ở Hà Nội. Hình ảnh được ghi lại vào lúc 7h41 sáng nay (30/10).

 

Theo Khoản 7 Điều 5 Nghị định 171/2013/NĐ-CP, xử phạt từ 7 đến 8 triệu đồng trong trường hợp người điều khiển xe ô tô có hành vi lạng lách, đánh võng; chạy quá tốc độ đuổi nhau trên đường.

 

Nguyễn Dương

Đang được quan tâm