Hà Nội xác minh thông tin xe biển xanh đi lễ đầu năm

(Dân trí) - Đoàn kiểm tra công vụ của Sở Nội vụ vừa có văn bản báo cáo kết quả kiểm tra, xác minh với Chủ tịch UBND TP Hà Nội về thông tin phản ánh những chiếc gắn biển xanh (biển 31A) đi lễ hội đầu năm.

Về chiếc xe biển xanh BKS 31A-5759, xuất hiện tại đền Bia Bà (La Khê, Hà Đông) vào trưa ngày 3/2/2017, qua xác minh, đoàn kiểm tra công vụ Sở Nội vụ Hà Nội cho biết, xe ô tô này hiện không thuộc quản lý của các cơ quan hành chính nhà nước và sự nghiệp công lập thuộc TP Hà Nội.

Cụ thể, xe 31A-5759 được Bệnh viện bán công Hòe Nhai mua từ năm 2003. Đến trước thời điểm chuyển đổi Bệnh viện bán công Hòe Nhai thành Bệnh viện Đa khoa Hòe Nhai (năm 2007), Bệnh viện bán công Hòe Nhai đã hoàn tất thủ tục chuyển nhượng chiếc xe này cho một cá nhân.

Hiện Bệnh viện Đa khoa Hòe Nhai không còn sở hữu và quản lý chiếc xe biển xanh 31A-5759. Qua xác minh, đoàn kiểm tra đã đề nghị Bệnh viện Đa khoa Hòe Nhai có văn bản báo cáo Đoàn về việc chuyển nhượng chiếc xe biển số 31A-5759.

Về chiếc xe biển xanh BKS 31A-3513, các thông tin do các cơ quan chức năng cung cấp cũng cho thấy xe này không thuộc sở hữu, quản lý của Sở Y tế và các đơn vị trực thuộc. Chủ xe là Trung tâm Sức khỏe phụ nữ và gia đình, đơn vị này không phải là đơn vị trực thuộc Sở Y tế Hà Nội.


Một chiếc xe biển xanh 31A đến lễ hội được VTV phản ánh (Ảnh: cắt từ Clip của VTV)

Một chiếc xe biển xanh 31A đến lễ hội được VTV phản ánh (Ảnh: cắt từ Clip của VTV)

Trước đó, tại cuộc họp giao ban với các sở ngành, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng đã quán triệt cán bộ, công chức của Hà Nội không được sử dụng xe công đi lễ chùa. “Thủ tướng đã quán triệt nhưng hôm qua trên báo chí vẫn phát hiện một hai biển số xe của Hà Nội. Chúng ta phải xác minh đó là xe đơn vị nào và phải phê bình”, ông Nguyễn Đức Chung yêu cầu.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo các đơn vị liên quan phải thực hiện nghiêm, không sử dụng xe công đi lễ chùa. Trong trường hợp phát hiện tổ chức, cá nhân nào sử dụng xe công đi lễ thì phải xử lý về mặt hành chính.

Quang Phong

Đang được quan tâm