1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM vào mùa mưa

Hà Nội tiếp tục bán đấu giá loạt xà cừ bị chặt hạ

(Dân trí) - Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản (Sở Tư pháp Hà Nội) vừa thông báo bán đấu giá hơn 110m3 gỗ xà cừ, 34,3m3 gỗ tạp, 34,1m3 củi. Tất cả số gỗ, củi đem bán đấu giá đợt này vẫn nằm trong đề án cải tạo thay thế cây xanh trên địa bàn Hà Nội.

Cụ thể, tổng số gỗ được đem ra đấu giá đợt này là 144,7m3 gỗ các loại và 34,1m3 củi. Trong số gỗ bán đấu giá có hơn 110m3 gỗ xà cừ, 34,3m3 gỗ tạp (muồng, phượng, keo, bằng lăng…). Với số gỗ, củi đem bán đấu giá trên, Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản dự kiến thu về gần 386 triệu đồng.

a12-7a0c6-cbab4

Hàng trăm mét khối gỗ xà cừ đã được đem bán đấu giá đợt một

“Số gỗ trên là sản phẩm thu hồi trong dự án cải tạo thay thế cay xanh trên một số tuyến phố của Hà Nội”, đại diện Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản cho biết.

Hiện số gỗ củi trên đang được Hà Nội tập trung ở 8 địa điểm khác nhau như kho trong công viên Thống Nhất, kho trong công viên Thủ Lệ… Trước khi bán đấu giá (dự kiến tổ chức vào ngày 30/7), khách hàng được đại diện Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản đưa đến từng kho xem chất lượng gỗ.

Để đảm bảo công bằng, trong quá trình đấu giá, Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản đưa ra hình thức bỏ phiếu trực tiếp (bên trong phiếu của khách hàng ghi rõ mức giá). Những người làm việc trong tổ chức bán đấu giá tài sản hoặc người thân không được tham gia đấu giá số gỗ, củi trên. Trong trường hợp chỉ một người tham gia đấu giá nếu trả bằng giá khởi điểm thì số gỗ được bán cho người đó.

Trước đó vào ngày 23/7, Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản đã bán đấu giá đợt một số gỗ thu hồi trong dự án cải tạo thay thế cay xanh trên một số tuyến phố của Hà Nội. Tổng cả 3 lô gỗ được bán đợt một được gần 1,1 tỷ đồng.

Quang Phong