Hà Nội: Phong tỏa ngõ có người nghi mắc Covid-19 ở đường Nguyễn Khánh Toàn

Nguyễn Trường

(Dân trí) - Sau khi trường hợp F1 của ca mắc Covid-19 ở Hải Dương được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2, chính quyền sở tại đã lập tức phong tỏa con ngõ trên đường Nguyễn Khánh Toàn.

Hà Nội: Phong tỏa ngõ có người nghi mắc Covid-19 ở đường Nguyễn Khánh Toàn - 1

Cơ quan chức năng đã phong tỏa ngõ 92 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy để phòng dịch bệnh (Ảnh: Đinh Huy)

Trao đổi với PV Dân trí tối 28/1, một lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, các đơn vị có liên quan trên địa bàn đang tiến hành phong tỏa, khử trùng con ngõ trên đường Nguyễn Khánh Toàn để khoanh vùng, dập dịch Covid-19.

Trước đó, theo báo cáo nhanh của Sở Y tế Hà Nội, nam sinh viên L.A.T. (SN 2001; quê ở TP Chí Linh, Hải Dương) được ghi nhận dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân này ở trọ tại ngõ 92 Nguyễn Khánh Toàn (quận Cầu Giấy) để theo học ngoại ngữ. Ngày 27/1, bệnh nhân có triệu chứng ho, sốt, đau họng nên đi khám tại Bệnh viện Bạch Mai và cho kết quả dương tính với virus.

Theo vị lãnh đạo này, ngay sau khi tiếp nhận thông tin về trường hợp của nam sinh T., chính quyền sở tại đã tiến hành điều tra dịch tễ, xác định các trường hợp tiếp xúc gần, người liên quan để lấy mẫu xét nghiệm.

"Công tác phong tỏa đang được triển khai cấp tập ngay trong đêm. Hiện ngõ 92 Nguyễn Khánh Toàn đã được dựng hàng rào barie. Lực lượng chức năng xác định khoảng hơn 30 người trong ngõ có liên quan đến nam sinh T.. Nơi đây sẽ "nội bất xuất, ngoại bất nhập" đến khi dập dịch xong thì thôi" - vị này thông tin thêm.

Liên quan đến trường hợp nêu trên, theo ông Trương Quang Việt, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội, kết quả điều tra dịch tễ cho thấy anh T. là F1 của ca mắc Covid-19 ở Hải Dương.

Sau khi có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, T. đã được đưa đi cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.