Thứ hai, 09/10/2017 - 11:12

Hà Nội: Nút bấm đèn xin sang đường "vô tác dụng", người đi bộ chịu khổ

Dân trí

Hà Nội mới lắp đặt một số đèn báo xin sang đường với nút bấm chủ động cho người đi bộ. Tuy nhiên, thói quen không nhường đường của người đi ô tô, xe máy ngay cả khi có đèn báo khiến cho những thiết bị hỗ trợ giao thông này gần như "vô tác dụng".

Video: Nút bấm đèn xin sang đường "vô tác dụng", người đi bộ chịu khổ

Một số nút giao thông trọng điểm ở Hà Nội được lắp đặt đèn tín hiệu với nút bấm chủ động dành riêng cho người đi bộ muốn sang đường. Tuy nhiên trong thực tế giao thông hàng ngày, những thiết bị mới này "có cũng như không".

Nguyên nhân do thói quen nhưỡng đường cho người đi bộ chưa được hình thành trong ý thức giao thông của những người điều khiển phương tiện cơ giới. Nhiều người đi bộ phản ánh, ngay cả khi đã có đèn báo, các phương tiện giao thông vẫn "coi như không có", khiến người đi bộ đành phải chấp nhận vất vả và nguy hiểm để sang đường bằng cách len lõi qua dòng phương tiện.

Trong nhiều trường hợp, do đèn báo hoạt động tự động đồng bộ với các hệ thống đèn báo giao thông trong khu vực nên người đi bộ bấm xin sang đường phải chờ đến vài phút mới có đèn xanh. Phiền toái này khiến nhiều người không mặn mà sử dụng nút bấm xin đèn tín hiệu hỗ trợ đi bộ sang đường, mà vẫn chọn "khổ nhục kế" quen thuộc, chấp nhận vất vả và nguy hiểm để sang đường bằng cách len lỏi qua dòng phương tiện đang lưu thông.

Trọng Trinh

Mới nhất