1. Dòng sự kiện:
  2. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí
  3. Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc

Hà Nội - Nỗi sợ rác vỉa hè!

(Dân trí) - Đi trên đường phố Hà Nội, người ta không chỉ sợ bụi, sợ tắc đường, sợ tai nạn mà còn sợ… rác. Túi lớn túi bé cứ vô tư nằm rải rác trên vỉa hè, có khi tràn cả xuống lòng đường; nước bẩn chảy lênh láng, ruồi nhặng bâu xung quanh…

Những đống rác trên hè đường phố Hà Nội phần lớn là rác thải sinh hoạt của người dân sống bên đường, chúng tồn tại nhờ sự vô ý thức của những người dân thích “sạch nhà, bẩn ngõ”. Rác lấn vỉa hè, lan cả xuống lòng đường, mang theo rất nhiều mùi hôi thối, ruồi nhặng và làm mất mỹ quan đô thị.

 

Hà Nội - Nỗi sợ rác vỉa hè!  - 1

Những dấu tích còn lại của một bãi rác dài dằng dặc,

dọc đường Nguyễn Trãi, Thanh Xuân.

 

Hà Nội - Nỗi sợ rác vỉa hè!  - 2

Rác nằm dọc phố Nguyễn Phong Sắc.

 

Bác Thuý, sống ở khu chợ Nghĩa Tân, Cầu Giấy bức xúc: “Hằng ngày mỗi khi đi qua đoạn đường đầy rác trên phố Nghĩa Tân, tôi đều phải đeo khẩu trang. Mùi từ rác bốc lên không ngửi được”.

 

Hà Nội - Nỗi sợ rác vỉa hè!  - 3

Những bão tải rác nằm như "lợn con" ở một góc phố

trung tâm Hà Nội.

 

Hà Nội - Nỗi sợ rác vỉa hè!  - 4

Rác nằm kín chân bốt điện thoại.

 

Còn Phương, sinh viên trường Đại Học Hà Nội, thì cho biết: “Khu chợ Xanh trên đường Nguyễn Trãi, ngày nào em đi học qua cũng phải tránh rác. Rác tràn xuồng lòng đường, chiếm 1/3 mặt đường. Vào giờ cao điểm kiểu gì cũng bị ùn tắc giao thông vì rác đã “tranh” mất đường đi”.

 

Hà Nội - Nỗi sợ rác vỉa hè!  - 5

Gốc cây cũng là nơi lý tưởng để "giấu" rác.

 

Hà Nội - Nỗi sợ rác vỉa hè!  - 6

Một chân cột điện đầy rác trên phố Bạch Mai.

 

Thủ đô Hà Nội bao giờ mới xứng là thành phố xanh-sạch-đẹp, khi những bãi rác tự phát này vẫn đang ngày ngày làm hỏng hình ảnh Thủ Đô trong con mắt những người nước ngoài.

 

Ngọc Mai