Hà Nội mưa trắng trời

- Các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ đang có mưa to diện rộng, có thể kéo dài đến trưa nay. Hà Nội nguy cơ ngập úng tại nhiều tuyến phố.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn TƯ, qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh, ảnh radar và ảnh định vị sét cho thấy mây đối đang gây mưa rào và dông cho khu vực nội thành Hà Nội và các tỉnh đồng bằng như Hà Nam, Hải Dương, Hưng Yên...

Ảnh: Phạm Hải
Ảnh: Phạm Hải

Trong những giờ tới, vùng mây đối lưu này sẽ tiếp tục phát triển, gây mưa rào và dông. Riêng khu vực Hà Nội trong cơn dông cần đề phòng có gió giật mạnh.

Dự báo mưa to sẽ kéo dài đến hết sáng nay. Tổng lượng mưa từ đêm đến trưa nay tại nhiều nơi có thể đạt trên 100mm. Khu vực nội thành Hà Nội nguy cơ ngập sâu tại nhiều tuyến phố.

Trên biển, hiện rãnh áp thấp có trục ở khoảng 17-21 độ vĩ Bắc cũng đang gây mưa dông, gió giật mạnh cho vùng biển phía đông khu vực Bắc Biển Đông.

Dự báo ngày và đêm nay, rãnh thấp phân tích trên tiếp tục gây mưa dông kèm gió giật mạnh cho vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông.

Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Dự báo thời tiết hôm nay28/8:

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa rào và dông rải rác, sau có mưa rào vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 75 - 98%.

Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25oC. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33oC.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa rào và dông rải rác, sau có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 73 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ, có nơi trên 33oC.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Mây thay đổi, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC

Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ, có nơi trên 34oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng; riêng phía nam có mưa, mưa vừa và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 70 - 98%.

Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC. Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35oC.

Tây Nguyên

Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 75 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25oC. Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ, có nơi trên 32oC.

Nam Bộ

Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34oC.

Hà Nội

Nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa rào và dông rải rác, sau có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Độ ẩm từ 75 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33oC.

Theo Hồng Nhì - Thúy Hạnh

Vietnamnet