Hà Nội: Một phóng viên bắt cướp, suýt bị đánh nhầm

(Dân trí) - Phát hiện tên cướp giật chiếc túi xách của cô gái đi xe máy, phóng viên Thiên Minh (báo điện tử Petrotimes) đã phóng xe đuổi theo.

Khoảng 11h ngày 25/11, đôi trai gái đang đi trên đường Đại Cồ Việt, đoạn trước cổng Công viên Thống Nhất, bất ngờ bị một nam thanh niên đi xe Exciter vọt lên giật túi xách của cô gái ngồi sau. Tên cướp manh động rồ ga hòng trốn tránh sự truy đuổi của nạn nhân và người đi đường.

Tên cướp (áo bò, mũ bảo hiểm đen) bị phóng viên Thiên Minh và người dân giữ lại.

Tên cướp (áo bò, mũ bảo hiểm đen) bị phóng viên Thiên Minh và người dân giữ lại.

Đúng lúc này, phóng viên Thiên Minh (tên thật là Nguyễn Văn Minh, công tác tại báo điện tử Petrotimes) trên đường đi tác nghiệp qua chứng kiến vụ việc đã dũng cảm đuổi theo. Tên cướp phi xe rất nhanh, chạy một vòng theo trục đường quanh công viên Thống Nhất từ Đại Cồ Việt, Lê Duẩn, Trần Nhân Tông ra Bà Triệu.

Đến khu vực trước cửa số nhà 131 Bà Triệu, do đường đông phương tiện, tên cướp bị khựng lại. Nhân cơ hội này, PV Thiên Minh xông đến đạp ngã đối tượng xuống đường.

Trước một đối tượng cao to, trong khi mình khá nhỏ bé, PV Thiên Minh vừa cố gắng giữ đối tượng, vừa hô hoán người đi đường đến trợ giúp. Song, tên cướp cũng chẳng phải tay vừa khi giở bài “Chí Phèo”, la toáng lên rằng phóng viên là cướp.

Tên cướp dùng võ Chí Phèo để thoát thân.

Tên cướp dùng võ "Chí Phèo" để thoát thân.

Nghe tiếng hô hoán của tên cướp, nhiều người hiểu nhầm. Một người đàn ông cầm búa đinh xông đến, suýt đánh PV Thiên Minh. Trong lúc PV Thiên Minh phân bua với giải thích với mọi người, tên cướp đã nhanh chân chạy mất, bỏ lại hiện trường chiếc xe máy cùng túi xách của nạn nhân và cả túi xách của đối tượng.

Nhận tin báo, Công an phường Nguyễn Du đã có mặt tại hiện tường, thu giữ tang vật. Nạn nhân vụ việc được xác định là chị Hoàng Thị H. H. (SN 1989, quên Yên Bái) và anh Trần Quang H. (SN 1989, quê Thái Nguyên).

Chiếc xe máy cùng túi xách bên trong có dao của đối tượng bỏ lại hiện trường.


Chiếc xe máy cùng túi xách bên trong có dao của đối tượng bỏ lại hiện trường.

Chiếc xe máy cùng túi xách bên trong có dao của đối tượng bỏ lại hiện trường.

Kiểm tra số tang vật, cơ quan công an xác định trong túi xách của đối tượng có 1 đăng kí xe, 1 dao thái lan còn mới. Lực lượng chức năng cũng thu lại được túi xách của nạn nhân bên trong có 600 nghìn tiền mặt, 1 điện thoại iPhone5 và một số giấy tờ quan trọng.

Qua các chứng cứ và hình ảnh đối tượng do người dân chụp lại, cảnh sát xác định đối tượng này đã từng gây ra nhiều vụ cướp giật khác và đã nằm trong tầm ngắm của lực lượng công an.

Tiến Nguyên