Hà Nội: Lội bì bõm trên phố sau trận mưa kéo dài

(Dân trí) - Cơn mưa lớn kéo dài từ đêm qua đến sáng nay 24/6, khiến nhiều tuyến phố ở Hà Nội bị ngập úng cục bộ. Gió mạnh ảnh hưởng của cơn bão số 2 cũng khiến một số cây lớn ở Hà Nội bị quật đổ.

Do ảnh hưởng của cơn bão số 2 từ đêm 23/6, những đợt mưa lớn kéo dài liên tục trút nước xuống Hà Nội. Đến sáng nay, 24/6, mưa vẫn không ngớt, nhiều tuyến phố ở Hà Nội bị ngập cục bộ. Đặc biệt là những tuyến đường vành đai như Hoàng Quốc Việt, Phạm Hùng, Nguyễn Xiển và đường hướng vào nội thành như Quang Trung, Giải Phóng… có nhiều hạng mục công trình đang thi công dở dang nên nước không thoát được, gây ra nhiều điểm ngập úng.
 
Mưa lớn kéo dài nhiều tuyến đường bị ngập
Mưa lớn kéo dài nhiều tuyến đường bị ngập cục bộ.

Theo báo cáo nhanh của Công ty TNHH một thành viên Thoát nước Hà Nội, từ 10h sáng ngày 23/6, đến 6h sáng nay 24/6, diễn biến mưa xảy ra nhiều đợt với tổng lượng mưa đo được tại Vân Hồ là 44mm, Trúc Bạch 47mm, Hồ Tây A 20mm, Thanh Liệt 38mm, Yên Sở 36mm...

Từ 5h sáng nay, toàn bộ cán bộ công nhân viên của Công ty này đã được huy động để ứng trực trên địa bàn thành phố theo phương án thoát nước mùa mưa, vớt rác tại miệng thu hàm ếch, khơi thông dòng chảy, vệ sinh mặt đường. Các thiết bị cơ giới hỗ trợ nạo vét, thông tắc tại các vị trí đã được phân công. Các cửa cống ở hồ Thành Công, Giảng Võ, Bảy Mẫu, Đống Đa… được mở để điều hòa nước. Trạm bơm Yên Sở, Đồng Bông I, Đồng Bông II và các trạm bơm cục bộ khác liên tục vận thành để hạ mực nước trên hệ thống.

Ô tô, xe máy bơi qua biển nước trên tuyến đường hướng vào nội thành.
Ô tô, xe máy bơi qua biển nước trên tuyến đường hướng vào nội thành.

Đợt mưa lớn, kèm theo gió mạnh cũng khiến một số cây lớn trên địa bàn Hà Nội bị quật đổ. Đại diện Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Công viên cây xanh Hà Nội cho biết, đã có hai cây lớn với đường kính từ 30 - 60cm trên đường Trường Chinh và khu Quỳnh Mai bị bật gốc.

Hiện nay, công ty Thoát nước vẫn tiếp tục tổ chức ứng trực tại hiện trường, bố trí cán bộ công nhân viên sẵn sàng thực hiện theo phương án thoát nước mùa mưa. Tiếp tục vận hành trạm bơm Yên Sở và các trạm bơm cục bộ khác để hạ mực nước đệm trên hệ thống để chủ động đối phó với đợt mưa tiếp theo.
 
Thêm một số hình ảnh người dân Hà Nội bì bõm trong mưa:
 
 Trúc Linh - Tiến Nguyên


 Trúc Linh - Tiến Nguyên


 Trúc Linh - Tiến Nguyên


 Trúc Linh - Tiến Nguyên

 Trúc Linh - Tiến Nguyên

Đang được quan tâm