Hà Nội: Lái xe ôm "chặt chém", hành hung du khách ngoại quốc lúc rạng sáng

(Dân trí) - Khi ông Amin Goshti không chịu trả 100 nghìn đồng cho quãng đường quá ngắn từ Hàng Đào đến Hàng Bông, Thanh đã lăng mạ và lao vào hành hung du khách ngoại quốc này.

Ngày 28/6, Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, đơn vị này đang hoàn tất hồ sơ xử lý Nguyễn Văn Thanh (SN 1959, có 3 tiền án; trú tại Bạch Đằng, Hoàn Kiếm, Hà Nội), đối tượng hành hung du khách ngoại quốc rạng sáng ngày 24/6.


Hình ảnh một vụ hành hung thanh niên ngoại quốc trên phố Trần Khát Chân đang gây xôn xao dư luận.

Hình ảnh một vụ hành hung thanh niên ngoại quốc trên phố Trần Khát Chân đang gây xôn xao dư luận.

Theo thông tin từ cơ quan công an, chiều ngày 26/6, ông Amin Goshti (SN 1967, quốc tịch Australia; trú tại Đào Tấn, Ba Đình, Hà Nội) đến Công an phường Hàng Bông (quận Hoàn Kiếm) trình báo bị một đối tượng làm nghề xe ôm hành hung.

Cụ thể, rạng sáng ngày 24/6, ông Amin Goshti đi bộ ở khu vực đài phun nước bờ hồ Hoàn Kiếm, trước số nhà 113 Hàng Đào, để đón xe ôm về nhà. Lúc này, một người lái xe ôm đến mời ông Amin Goshti lên xe.

Khi ông Amin Goshti hỏi giá, lái xe xòe 5 ngón tay. Ông Amin Goshti nghĩ số tiền là 50 nghìn đồng nên đã đồng ý.

Tuy nhiên, khi đi đến phố Hàng Bông, ông Amin Goshti yêu cầu lái xe dừng lại để hỏi rõ về số tiền phải trả. Lúc này, lái xe nói số tiền là 500 nghìn đồng chứ không phải 50 nghìn đồng như ông Amin Goshti nghĩ. Thấy số tiền quá nhiều, ông Amin Goshti không đồng ý đi tiếp.

Thấy vậy, lái xe đòi ông Amin Goshti phải trả 100 nghìn đồng cho quãng đường từ Hàng Đào đến số 66 Hàng Bông. Ông Amin Goshti nói chỉ trả 10 nghìn đồng vì quãng đường quá ngắn nhưng người lái xe này không đồng ý.

Bức xúc, ông Amin Goshti đã dùng điện thoại chụp lại biển số của chiếc xe máy và nói không trả tiền nữa.

Ngay lập tức, đối tượng lăng mạ và lao vào hành hung ông Amin Goshti. Ông Amin Goshti sau đó đã gọi taxi về nhà, đến ngày 26/6 thì đến CA phường Hàng Bông trình báo sự việc.

Tiếp nhận trình báo, CA phường Hàng Bông phối hợp với Đội Cảnh sát hình sự (CA quận Hoàn Kiếm) khẩn trương xác minh.

Tối cùng ngày 26/6, CA quận Hoàn Kiếm đã làm rõ và triệu tập đối tượng Nguyễn Văn Thanh lên trụ sở để làm rõ. Bước đầu, Thanh đã khai nhận hành vi vi phạm của mình.

Vụ việc đang tiếp tục được làm rõ, xử lý.

Tiến Nguyên

Đang được quan tâm