Thứ ba, 13/02/2018 - 14:03

Hà Nội: Hàng vạn người đổ về quê, nhà bến khẳng định không nhồi nhét!

Dân trí Sáng nay 13/2 (tức 28 Tết), hàng vạn người dân từ các ngả đường của Thủ đô Hà Nội đã đổ ra bến xe Mỹ Đình bắt xe khách để về quê đón Tết Mậu Tuất 2018.
 >> Ấm áp những chuyến xe nghĩa tình đưa bệnh nhân về quê ăn Tết
 >> Mẹo giúp trẻ chống say xe khi về quê ăn Tết

Theo ghi nhận của phóng viên Dân trí vào sáng nay (13/2) tại bến xe Mỹ Đình (Hà Nội), hàng vạn người dân từ khắp các ngả đường của Thủ đô Hà Nội đã đổ dồn về bến xe này rồi lên các chuyến xe khách để về quê đón Tết Mậu Tuất 2018.

Người dân tập trung rất đông tại các nhà xe để chờ đến lượt lên xe về quê đón Tết.
Người dân tập trung rất đông tại các nhà xe để chờ đến lượt lên xe về quê đón Tết.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Như Trúc – Giám đốc bến xe Mỹ Đình thông tin, lượng hành khách qua bến Mỹ Đình để bắt xe về quê đón Tết tăng lên 30% so với ngày thường, rải rác từ ngày 22 tháng Chạp cho đến hiện nay.

Riêng ngày 26 tháng Chạp, có khoảng 23.000 lượt người qua bến Mỹ Đình để đón xe về quê nghỉ Tết. Còn trong sáng nay, ước khoảng hơn 10.000 lượt người qua bến Mỹ Đình.

Ông Trúc cho biết thêm, để đảm bảo đủ xe phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp này, bến xe Mỹ Đình đã huy động 120 xe tăng cường.

Về công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, ông Trúc thông tin thêm, bến xe đã phối hợp chặt chẽ với Công an phường Mỹ Đình 2, Cảnh sát trật tự của Công an quận Nam Từ Liêm để đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và tài sản cho người dân qua bến xe về quê đón Tết.

Cũng theo ông Trúc, mặc dù thời điểm này nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, nhưng tất cả doanh nghiệp vận tải đang hoạt động ở bến Mỹ Đình đều không tăng giá vé, giữ nguyên giá như ngày thường.

Trước băn khoăn về việc các nhà xe dịp này sẽ tranh thủ chở quá số người quy định, ông Trúc cho biết thêm, tất cả người dân có nhu cầu đi lại bằng xe khách ở bến Mỹ Đình đều phải mua vé mới được ra đón xe, do đó, bến xe kiểm soát được lượng người trên từng nhà xe, hoàn toàn không bán vé quá số lượng ghế trên xe.

Người dân đi xe khách ở bến Mỹ Đình đều phải mua vé trước khi lên xe.
Người dân đi xe khách ở bến Mỹ Đình đều phải mua vé trước khi lên xe.

“Chúng tôi khẳng định tất cả các xe xuất bến đều chở đúng số người quy định, vì chúng tôi kiểm soát bằng vé và có lực lượng thanh tra của bến xe kiểm tra tất các nhà xe, nếu chở quá số người sẽ không cho xuất bến. Còn ra ngoài đường nhà xe nào bắt khách thêm thì lại thuộc trách nhiệm xử lý của các lực lượng khác” – ông Trúc nói.

Tuy nhiên, cũng theo ông Trúc, nếu nhà xe nào bắt khách dọc đường hay chở quá số người quy định mà bị lực lượng CSGT phát hiện xử lý, nếu CSGT cung cấp thông tin về bến xe để phối hợp xử lý thì bến xe sẽ tùy theo mức độ vi phạm để có biện pháp xử phạt theo quy định, như từ chối phục vụ từ 3-15 ngày; trường hợp nặng hơn bến xe sẽ làm văn bản gửi Sở GTVT Hà Nội đề nghị chấm dứt hợp đồng hay còn gọi là “cắt nốt”.

Người dân ngồi chờ xe tại bến xe Mỹ Đình.
Người dân ngồi chờ xe tại bến xe Mỹ Đình.

Đồ đạc lỉnh kỉnh về quê đón Tết.
Đồ đạc lỉnh kỉnh về quê đón Tết.

Nguyễn Dương