Hà Nội: Hàng loạt xe máy quay đầu bỏ chạy khi gặp chốt kiểm dịch liên ngành

(Dân trí) - Nhiều trường hợp tham gia giao thông trên địa bàn Hà Nội khi thấy chốt kiểm soát của lực lượng liên ngành đã quay đầu bỏ chạy, thậm chí lao thẳng vào tổ công tác.

Hà Nội: Hàng loạt xe máy quay đầu bỏ chạy, nhiều trường hợp giải thích vòng vo khi bị xử phạt

Hà Nội: Hàng loạt xe máy quay đầu bỏ chạy khi gặp chốt kiểm dịch liên ngành - 1

Sáng 17/8, tổ công tác đặc biệt của Hà Nội làm nhiệm vụ kiểm soát người dân ra đường không có lý do trên đường Nguyễn Chí Thanh. Từ 8h30, theo ghi nhận của phóng viên, lực lượng chức năng lập rào chắn tại khu vực trước cổng Đại học Luật Hà Nội để kiểm tra, kiểm soát người dân ra đường.

Hà Nội: Hàng loạt xe máy quay đầu bỏ chạy khi gặp chốt kiểm dịch liên ngành - 2

Tại khu vực ngã tư Nguyễn Chí Thanh - Huỳnh Thúc Kháng (cách điểm chốt khoảng 50 m), hàng loạt các phương tiện như xe máy, shipper, người dân đi đường... bất chấp nguy hiểm quay đầu xe khi thấy chốt kiểm tra của tổ liên ngành. Nhiều trường hợp còn lao xe sang đường ngược chiều để "né" chốt, thậm chí lao xe cả vào tổ công tác rồi bỏ chạy.

Hà Nội: Hàng loạt xe máy quay đầu bỏ chạy khi gặp chốt kiểm dịch liên ngành - 3

Vào lúc hơn 10h sáng, một đôi nam nữ đi xe máy qua ngã tư Nguyễn Chí Thanh - Huỳnh Thúc Kháng, khi thấy tổ công tác liên ngành, ngay lập tức người điều khiển xe máy đã quay đầu bỏ chạy. Khi bị lực lượng chức năng yêu cầu dừng lại, đôi nam nữ này vẫn tăng ga và đâm vào một cán bộ trong tổ công tác. Rất may là chiếc xe máy chỉ lướt nhẹ qua chân, vì vậy cán bộ này không bị thương.

Hà Nội: Hàng loạt xe máy quay đầu bỏ chạy khi gặp chốt kiểm dịch liên ngành - 4

Đại úy Trần Ngọc Lực, Tổ trưởng tổ liên ngành số 3 cho biết, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, tổ công tác gặp phải nhiều trường hợp ra đường không có lý do chính đáng, và đặc biệt các công ty, đơn vị... cấp giấy phép cho nhân viên, người dân ra đường một cách tràn lan, không theo quy định của UBND TP Hà Nội ban hành, dẫn đến việc người dân ra đường vẫn còn rất đông.

"Một số trường hợp ra đường không có giấy đi đường, hoặc không có lý do chính đáng khi thấy lực lượng chức năng còn quay đầu bỏ chạy. Có cả trường hợp lao thẳng xe vào tổ công tác khi bị yêu cầu dừng xe", Đại úy Lực chia sẻ.

Hà Nội: Hàng loạt xe máy quay đầu bỏ chạy khi gặp chốt kiểm dịch liên ngành - 5

Trong sáng 17/8, tổ công tác liên ngành số 3 làm nhiệm vụ tại chốt Nguyễn Chí Thanh - Huỳnh Thúc Kháng đã dừng xe gần 1.000 trường hợp, trong đó xử lý 11 trường hợp với những lý do ra đường không chính đáng, và những trường hợp không đội mũ bảo hiểm.

Trong ảnh, người phụ nữ áo đỏ có giấy đi đường nhưng lại nhờ người thân không có giấy đi đường chở mình đi ra ngoài. Người điều khiển xe đã bị lập biên bản xử phạt.

Hà Nội: Hàng loạt xe máy quay đầu bỏ chạy khi gặp chốt kiểm dịch liên ngành - 6

Cũng theo ghi nhận, trong sáng 17/8, tổ công tác đặc biệt số 6 (CA TP Hà Nội) đã thực hiện tuần tra kiểm soát trên tuyến đường Phạm Hùng (Nam Từ Liêm, Hà Nội), nhiều trường hợp bị xử phạt vì không có giấy đi đường và các giấy tờ cần thiết.

Hà Nội: Hàng loạt xe máy quay đầu bỏ chạy khi gặp chốt kiểm dịch liên ngành - 7

Bắt đầu từ 8h sáng, lực lượng liên ngành gồm hàng chục cán bộ chiến sĩ từ phòng CSGT, Trung đoàn Cảnh sát cơ động, phòng Cảnh sát hình sự và phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy bắt đầu dựng rào chắn, phân làn để làm nhiệm vụ.

Hà Nội: Hàng loạt xe máy quay đầu bỏ chạy khi gặp chốt kiểm dịch liên ngành - 8

Mục đích của tổ công tác là không để người không có lý do chính đáng ra khỏi nhà, tham gia giao thông, vi phạm quy định về giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 17/CT- UBND  của TP Hà Nội.

Hà Nội: Hàng loạt xe máy quay đầu bỏ chạy khi gặp chốt kiểm dịch liên ngành - 9

Một trường hợp vi phạm không xuất trình được giấy đi đường, người phụ nữ này nêu lý do có việc gấp nên không mang theo giấy tờ và xin tổ công tác bỏ qua cho lần này. Tuy nhiên, tổ công tác vẫn xử phạt tại chỗ với mức phạt từ 1 đến 3 triệu đồng theo quy định.

Hà Nội: Hàng loạt xe máy quay đầu bỏ chạy khi gặp chốt kiểm dịch liên ngành - 10

Bị tổ công tác liên ngành xử phạt lỗi vi phạm không xuất trình được giấy đi đường, anh N. V. T. lái xe tải luồng xanh chạy tuyến Hà Nội - Bắc Ninh cho biết: "Bản thân có biết việc không có giấy đi đường sẽ không được phép lưu thông. Nhưng hôm nay tài xế mệt nên tôi phụ xe đổi lái một lúc, khi đi qua chốt kiểm dịch thì bị kiểm tra, tôi biết mình sai và chấp nhận nộp phạt".

Hà Nội: Hàng loạt xe máy quay đầu bỏ chạy khi gặp chốt kiểm dịch liên ngành - 11

Bị lập biên bản xử phạt tại chỗ vì nêu lý do đi mua nhu yếu phẩm nhưng không xuất trình được phiếu đi chợ, anh P. V. H. cho biết: "Em là sinh viên, hôm nay ra đường để đi mua đồ ăn vì trong tủ hết sạch đồ rồi. Em có hỏi chủ nhà thì được biết là không được phát phiếu đi chợ. Vì là sinh viên nên em cũng không có giấy đi đường. Em ở ngay gần khu vực này và đang đi ra siêu thị mua đồ".

Hà Nội: Hàng loạt xe máy quay đầu bỏ chạy khi gặp chốt kiểm dịch liên ngành - 12

Trao đổi với phóng viên Dân trí, Đại tá Nguyễn Hồng Ky, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, các tổ công tác sẽ kiểm soát lưu động, lựa chọn những tuyến đường và khung thời gian phù hợp để tiến hành lập chốt kiểm tra, rà soát người dân ra đường.

"Các trường hợp ra đường không có lý do, không đầy đủ giấy tờ cần thiết sẽ bị xử phạt theo đúng quy định để răn đe và tuyên truyền cho người dân. So với hôm qua, các tổ liên ngành đã kiểm soát chặt chẽ hơn. Trong buổi làm việc sáng nay tại chốt kiểm soát trên đường Phạm Hùng đã có rất nhiều trường hợp ra ngoài không lý do đã bị xử lý theo quy định", Đại tá Nguyễn Hồng Ky chia sẻ thêm.

Tin liên quan
Đang được quan tâm