Thứ hai, 30/03/2020 - 18:49

Hà Nội dồn lực tối đa hỗ trợ mọi yêu cầu của Bệnh viện Bạch Mai

Dân trí

Thường trực Thành uỷ Hà Nội cùng lãnh đạo UBND TP Hà Nội quyết định hỗ trợ tối đa mọi yêu cầu mà Bệnh viện Bạch Mai đề xuất.

Chiều 30/3, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ chủ trì cuộc họp Thường trực Thành uỷ họp kiểm điểm các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác chỉ đạo, lãnh đạo các nhiệm vụ chính trị, trong đó có nhiệm vụ số một là phòng, chống dịch Covid-19.

Thường trực Thành uỷ nhận định TP Hà Nội đã quyết liệt triển khai kịp thời, đồng bộ, hiệu quả và minh bạch các Thông báo Kết luận của Bộ Chính trị, Chỉ thị của Ban Bí thư, Thường trực Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ và các chỉ đạo Ban chỉ đạo Trung ương phòng chống dịch viêm phổi cấp do virus corona gây nên (Covid-19), huy động toàn bộ hệ thống chính trị và sự đồng lòng, hưởng ứng của Nhân dân kiểm soát được tình hình dịch bệnh trong thành phố, góp phần vào thành công chung của cả nước.

Tại bệnh viện Bạch Mai, Thường trực Thành uỷ Hà Nội bày tỏ: Cấp uỷ, chính quyền, HĐND và nhân dân TP chia sẻ với những khó khăn của tập thể lãnh đạo, các y bác sĩ và người lao động của bệnh viện trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Hà Nội dồn lực tối đa hỗ trợ mọi yêu cầu của Bệnh viện Bạch Mai - 1

Bệnh viện Bạch Mai đang xây dựng bệnh viện dã chiến ngay trong khuôn viên để sẵn sàng điều trị các ca mắc Covid-19

Thường trực Thành uỷ cùng với lãnh đạo UBND TP Hà Nội quyết định hỗ trợ tối đa mọi yêu cầu mà Bệnh viện Bạch Mai đề xuất, trong đó có việc tổ chức cho các y, bác sỹ bệnh viện Bạch Mai cách ly tập trung tại khách sạn để đảm bảo sức khoẻ cho các y, bác sỹ trên tuyến đầu chống dịch. Đảm bảo ăn uống, sinh hoạt đầy đủ và được chăm sóc y tế, kiểm tra sức khoẻ theo quy định. Giao Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tổ chức đưa đón các y, bác sỹ đảm bảo các quy tắc an toàn phòng dịch.

Trong điều kiện cơ sở vật chất phục vụ cho công tác phòng, chống dịch còn khó khăn nhưng TP Hà Nội quyết định ưu tiên hỗ trợ cho Bệnh viện Bạch Mai xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho toàn bộ y, bác sỹ, nhân viên y tế và bệnh nhân của Bệnh viện Bạch Mai, bao gồm phương tiện, thiết bị và chi phí xét nghiệm.

Hỗ trợ đảm bảo công tác hậu cần, công tác chuyển giao suất ăn và nhu yếu phẩm cho Bệnh viện Bạch Mai , đảm bảo nguyên tắc an toàn phòng, chống dịch. Giao Công an Thành phố Hà Nội chỉ đạo Công an Quận Đống Đa triển khai vận chuyển, đảm bảo an ninh, an toàn và kịp thời.

Thường thực Thành uỷ Hà Nội cũng giao Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của TP thực hiện nghiệm Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ, Thông báo kết luận 133 ngày 29/3 của Văn phòng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ với 5 thành phố trực thuộc trung ương và ban hành thêm các khuyến nghị riêng của Thành phố trong phòng, chống dịch, bảo đảm phương châm 4 tại chỗ và nguyên tắc truy vết nhanh, bắt buộc cách ly và xét nghiệm rộng rãi.

 

Quang Phong