Hà Nội dán đề can tuyên truyền luật giao thông cho gần 20.000 xe taxi

(Dân trí) - Ngày 17/11, CATP Hà Nội phối hợp với Sở GTVT tổ chức dán đề can tuyên truyền các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông đối với xe taxi hoạt động trên địa bàn thành phố.

Theo đó, các xe taxi đã được Sở GTVT cấp phù hiệu “Taxi Hà Nội” sẽ cam kết thực hiện 5 không, gồm: “Không vượt đèn đỏ; Dừng đúng vạch sơn quy định”; “Không được lái xe khi đã uống rượu, uống bia”; “Không dừng, đỗ, đón trả khách sai quy định”; “Không vượt ẩu và chạy quá tốc độ quy định”; “Không lấy tài sản của khách để quên”.

Ông Hà Huy Quang - Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội tự tay dán đề can cho xe taxi.
Ông Hà Huy Quang - Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội tự tay dán đề can cho xe taxi.

Cùng với đó, trên các tấm đề can tuyên truyền sẽ có các số điện thoại đường dây nóng của lực lượng CSGT, CSHS và lực lượng Thanh tra GTVT. Cụ thể, số điện thoại đường dây nóng của lực lượng CSGT là: 069.219.6886; CSHS là 0977.778.189; Sở GTVT là 04.858.930.82.

Mỗi xe taxi dán 5 đề can tuyên truyền. Đặc biệt, các khẩu hiệu trên sẽ được dịch sang tiếng Anh để người nước ngoài biết và phản ánh thông tin khi có vấn đề xảy ra.

Hà Nội dán đề can tuyên truyền luật giao thông cho gần 20.000 xe taxi - 2
Đề can được dán bên trong và ngoài xe.
Đề can được dán bên trong và ngoài xe.

Theo kế hoạch, việc dán đề can tuyên truyền các quy định của pháp luật về trật tự ATGT sẽ được thực hiện đến 77 doanh nghiệp với khoảng 19.500 xe taxi đã đăng ký kinh doanh được phép hoạt động và đảm bảo điều kiện lưu hành trên địa bàn TP Hà Nội.

Đề can tuyên truyền dán trong xe taxi sẽ được dán ở góc phía trên kính chắn gió trước bên lái trong xe taxi. Đề can tuyên truyền dán bên ngoài xe taxi dán tại phía trên kính chắn gió ở của hai bên của hai cánh cửa bên lái, bên phụ phía sau xe, dán cả trong và ngoài xe.

Tiến Nguyên

Đang được quan tâm