Hà Nội: Cửa hàng tạp hóa phát hỏa lúc nửa đêm, 1 người chết

(Dân trí) - Vụ cháy bùng phát tại một ki-ốt ở khu chợ thuộc phường Thượng Thanh, quận Long Biên, sau đó lan sang các ki-ốt bên cạnh. Một người tử vong và 4 người khác bị thương trong vụ việc này.

1 người chết, 4 người bị thương trong vụ hỏa hoạn.

1 người chết, 4 người bị thương trong vụ hỏa hoạn.
 
Theo thông tin từ các cơ quan chức năng, vụ hỏa hoạn xảy ra khoảng 3h sáng nay, 29/11, tại cửa hàng tạp hóa của gia đình bà Trần Thị Nga (SN 1967) tại khu chợ thuộc phường Thượng Thanh, quận Long Biên, Hà Nội. Vào khoảng thời gian trên, ngọn lửa bất ngờ bùng cháy dữ dội rồi nhanh chóng bao trùm toàn bộ cả 3 ki-ốt của gia đình bà Nga nằm kế tiếp nhau và cả 2 ki-ốt bên cạnh.

 

Nhận được tin báo, Công an quận Long Biên đã huy động lực lượng công an, dân phòng của 2 phường Thượng Thanh và Đức Giang đến hiện trường để ứng cứu. Lực lượng chức năng cùng người dân đã kịp đưa được 4 người trong gia đình bà Nga ra ngoài. Tuy nhiên, do cụ Vũ Thị Dịu (SN 1937, mẹ đẻ bà Nga) ở sâu trong nhà nên các lực lượng không thể ứng cứu. Cụ Dịu đã tử vong trong đám cháy.

 

Do khu vực xảy ra hỏa hoạn có nhiều đồ dễ bắt lửa nên ngọn lửa bùng mạnh, khiến lực lượng cứu hỏa gặp nhiều khó khăn. Đến 6h sáng nay, đám cháy mới được dập tắt hoàn toàn.

 

Theo thông tin từ Công an phường Thượng Thanh, vụ hỏa hoạn khiến cụ Dịu tử vong. Bốn người khác bị thương gồm Hoàng Phương Linh (SN 2003), Hoàng Thị Duy Phương (SN 1990), Hoàng Văn Lộc (SN 1961) và bà Trần Thị Nga. Thiệt hại về tài sản ước tính hơn 1 tỷ đồng.

 

Trong sáng 29/11, UBND quận Long Biên đã tới Bệnh viện Đa khoa Đức Giang thăm hỏi các nạn nhân và hỗ trợ bước đầu đối với gia đình bà Nga 18 triệu đồng. Hai gia đình có ki-ốt bị cháy cùng với gia đình bà Nga cũng được quận hỗ trợ 3 triệu đồng/ki-ốt.

 

Nguyên nhân vụ cháy đang được làm rõ.

 

Tiến Nguyên