Hà Nội: CSGT trả lại nhiều tài sản cho người đánh rơi

(Dân trí) - Kiểm tra chiếc túi xách bị rơi, Trung úy Thành thấy bên trong có nhiều tiền mặt, điện thoại cùng các giấy tờ quan trọng. Qua xác minh, Trung úy Thành đã tìm được chủ nhân chiếc túi và trao trả lại toàn bộ số tài sản trên.

Chiều 29/12, tại trụ sở Công an thị trấn Văn Điển (Thanh Trì, Hà Nội), Trung úy Đặng Xuân Thành (công tác tại Đội CSGT - Công an huyện Thanh Trì) đã trao trả lại chiếc túi xách có nhiều tài sản giá trị cho chị Vũ Thị Thanh Huyền (trú tại thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì).

Trung úy Thành trao trả chiếc túi có nhiều tài sản giá trị cho chị Huyền.

Trung úy Thành trao trả chiếc túi có nhiều tài sản giá trị cho chị Huyền.

Trước đó, khoảng 15h30 cùng ngày, Trung úy Thành đang làm nhiệm vụ tại ngã 3 Ngọc Hồi - Phan Trọng Tuệ (thị trấn Văn Điển) thì phát hiện ra một người phụ nữ điều khiển xe máy lưu thông trên đường đánh rơi một chiếc túi xách màu đen. Ngay khi chiếc túi của người đi đường bị rơi, một số lái xe và người đi đường định tiến tới nhặt chiếc túi trên. Ngay lập tức, Trung úy Thành đã thổi còi và yêu cầu những người đi đường không được nhặt chiếc túi trên.

Sau đó, Trung úy Thành đã mang chiếc túi tới Công an thị trấn Văn Điển để xác minh, trao trả lại cho người đánh rơi. Qua kiểm tra tại cơ quan công an, Trung úy Thành thấy bên trong chiếc túi xách có khoảng 3 triệu đồng tiền mặt, 2 thẻ ATM, 1 điện thoại iPhone 4S màu đen, 1 iPad 4 màu trắng, 1 giấy phép lái xe, 1 chứng minh nhân dân cùng nhiều giấy tờ quan trọng khác đều mang tên Vũ Thị Thanh Huyền.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an đã tiến hành xác minh và liên hệ với chủ sở hữu số tài sản trên là chị Vũ Thị Thanh Huyền (trú tại thị trấn Văn Điển). Ngay trong buổi chiều cùng ngày 29/12, chị Huyền đã đến Công an thị trấn Văn Điển để làm thủ tục nhận lại tài sản.

Trao đổi với PV, chị Huyền cho biết, khoảng 15h cùng ngày, chị đi từ Cầu Giấy về thị trấn Văn Điển. Khi đi, chị kẹp chiếc túi của mình phía trước xe. Tuy nhiên, khi về tới nhà, chị phát hiện chiếc túi của mình đã rơi mất từ bao giờ.

“Khi nhận được tin báo của các anh công an nói là đến công an thị trấn để lấy lại tài sản, tôi thực sự rất bất ngờ và vui sướng. Tôi thực sự không nghĩ mình có thể nhận lại được số tài sản đã mất. Tôi không biết nói gì hơn xin bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến Trung úy Đặng Xuân Thành và các anh em công an thị trấn đã giúp tôi tìm lại tài sản cùng nhiều giấy tờ quan trọng đã mất” - chị Huyền chia sẻ.

Khánh Linh

Đang được quan tâm