Hà Nội: CSGT tìm người thân cho cụ già lạc đường

(Dân trí) - Đi thăm con, do tuổi cao, cụ Bảo bị lạc đường. Trong lúc lo lắng, mệt mỏi, cụ đã được các chiến sỹ Đội CSGT số 4 giúp đỡ, tìm lại người thân.

Khoảng 16h30 chiều ngày 9/12, tổ công tác Đội CSGT số 4 làm nhiệm vụ tại nút giao Bạch Mai - Minh Khai phát hiện một bà cụ có dấu hiệu đi lạc đường, vẻ mặt đầy lo lắng, mệt mỏi. Tiếp xúc, hỏi thăm, tổ công tác biết được, bà cụ nhà ở huyện Đông Anh (Hà Nội), đi thăm người con ở Phố Huế từ sáng sớm nhưng đi lạc đường và không thể nhớ nổi tên con cái và địa chỉ cụ thể.

Người nhà cụ Bảo lên trụ sở Đội CSGT số 4 đón cụ về.
Người nhà cụ Bảo lên trụ sở Đội CSGT số 4 đón cụ về.

Tổ công tác đã báo cáo với ban chỉ huy đội và đưa bà cụ về trụ sở để chăm sóc, đồng thời xác minh liên hệ đưa về gia đình. Tại trụ sở Đội CSGT số 4, sau khi được động viên, chăm sóc, bà cụ nhớ được lại tên mình là Ngô Thị Bảo (86 tuổi, thôn Du Nội, xã Mai Lâm, Đông Anh, Hà Nội).

Sau rất nhiều nỗ lực, đến 18h cùng ngày, Đội CSGT số 4 đã xác định được địa chỉ, gia đình của ông cụ và thông báo cho người thân đến đón về.

Nhận được tin báo, ông Nguyễn Mạnh Cường (SN 1961, trú tại số 320 Phố Huế, Hai Bà Trưng, Hà Nội), em trai cụ Bảo, đã đến trụ sở Đội CSGT số 4 làm các thủ tục đón cụ Bảo về gia đình. Ông Cường cho biết, do tuổi cao nên cụ Bảo hay nhầm lẫn, không nhớ địa chỉ nhà.

Thay mặt gia đình, ông Nguyễn Mạnh Cường đã viết thư cảm ơn việc làm tốt của cán bộ, chiến sỹ CSGT Đội số 4.

Tiến Nguyên

Đang được quan tâm