Hà Nội: Cảnh sát giao thông tìm nhà giúp cụ ông đi lạc

(Dân trí) - Phát hiện một ông già đi lạc, chân tay run lẩy bẩy, đang ngơ ngác giữa dòng phương tiện tấp nập, tổ công tác Đội CSGT số 2 - CATP Hà Nội đã hỏi thăm, dùng nhiều cách tìm người thân và đưa ông về nhà an toàn.


Vụ việc diễn ra khoảng 10h15 sáng nay, ngày 19/1, tại nút giao thông Cầu Giấy, Hà Nội.

Các chiến sỹ Đội CSGT số 2 nhiệt tình chăm sóc, thăm hỏi ông Thụy tại trụ sở đội.
Các chiến sỹ Đội CSGT số 2 nhiệt tình chăm sóc, thăm hỏi ông Thụy tại trụ sở đội.

Thời điểm trên, tổ công tác Đội CSGT số 2 gồm Đại úy Nguyễn Minh Tuấn và Thượng úy Nguyễn Minh Quân làm nhiệm vụ tại ngã tư này đã phát hiện một cụ ông có dấu hiệu bị lạc đường. Chân tay run lẩy bẩy, ông cụ ngơ ngác giữa dòng phương tiện tấp nập, bước từng bước nặng nhọc.

Thấy vậy, hai chiến sỹ lập tức chạy ra, dìu ông cụ vào trong bốt trực. Qua hỏi thăm, tổ công tác được biết ông cụ tên Nguyễn Ngọc Thủy, 65 tuổi, nhà ở phường Ngọc Hà, quận Ba Đình, Hà Nội. Ông đi lạc đường, song ông không nhớ được chính xác địa chỉ nhà hay thông tin về người thân mình.

Anh Nguyễn Trọng Quyền (phải) đến trụ sở Đội CSGT số 2 cung cấp thông tin về người đồng nghiệp cũ.
Anh Nguyễn Trọng Quyền (phải) đến trụ sở Đội CSGT số 2 cung cấp thông tin về người đồng nghiệp cũ.

Sự việc được tổ công tác báo cáo tới Ban chỉ huy đội. Thượng úy Nguyễn Tuấn Cường - Phó Đội trưởng Đội CSGT số 2 - đã yêu cầu Đại úy Tuấn và Thượng úy Quân đã dùng xe chuyên dụng đưa ông Thủy về trụ sở đội. Tại đây, sau khi nghỉ ngơi, ông Thủy cho biết thêm, mình từng công tác tại Viện Khoa học Việt Nam. Ông có 2 người con, 1 trai, 1 gái nhưng không nhớ được tên con mình.

Từ những thông tin ít ỏi trên, các chiến sỹ Đội CSGT số 2 đã dùng nhiều biện pháp khác nhau tìm địa chỉ chính xác nhà cũng như người thân của ông. Qua sóng truyền thanh, một người đàn ông đã liên hệ với Đội CSGT số 2, nhận là đồng nghiệp cũ của ông Thủy.

Các chiến sỹ CSGT đưa ông Thủy về nhà với con cháu.
Các chiến sỹ CSGT đưa ông Thủy về nhà với con cháu.

Tại trụ sở Đội CSGT số 2, anh Nguyễn Trọng Quyền (42 tuổi, công tác tại Viện Vật lý địa cầu) cho biết, ông Thủy từng làm lãnh đạo tại Viện Vật lý địa cầu (thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam). Ông Thủy nghỉ hưu được 2 năm nay. Gần đây, ông thường đi lạc do di chứng của lần bị tai biến.

Sau khi xác định chính xác địa chỉ nhà và người thân ông Thủy, Đội CSGT số 2 đã cắt cử 1 tổ công tác đưa ông Thủy về với gia đình một cách an toàn, đảm bảo sức khỏe. Cảm động trước nghĩ cử của các chiến sỹ CSGT, gia đình ông Thủy đã viết thư cảm ơn Đội CSGT số 2 và Phòng CSGT - CATP Hà Nội.

Khánh Linh

Đang được quan tâm