Hà Nội: Cảnh sát giao thông lật tẩy nhà báo giả đi xe Lexus “dỏm”

(Dân trí) - Bị CSGT dừng xe vì vi phạm luật giao thông, lái xe và người bạn đi cùng đã đưa ra thẻ nhà báo và thẻ của cơ quan truyền hình nhằm mục đích xin xỏ. Các chiến sỹ CSGT đã làm rõ hai chiếc thẻ trên là giả, biển kiểm soát chiếc xe cũng “dỏm”.

Vụ việc được tổ công tác Đội CSGT số 1 (Phòng CSGT Hà Nội) phát hiện vào khoảng 9h15 sáng nay 19/5, tại ngã tư Quán Sứ - Trần Hưng Đạo (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Tài xế chiếc xe sau khi xin xỏ không được đã bỏ đi.

Tài xế chiếc xe sau khi xin xỏ không được đã bỏ đi.

Thời điểm trên, phát hiện xe ô tô Lexus RX350 mang BKS 37A-018.18 có biểu hiện nghi vấn, tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra. Làm việc với tổ công tác, lái xe Phan Thành Tùng (SN 1987, trú tại Lương Tài, Bắc Ninh) đưa ra một thẻ nhựa ghi là Phóng viên Ban thời sự Truyền hình KTS VTC nhằm xin tổ công tác bỏ qua lỗi vi phạm.

Người đàn ông cùng đi trên chiếc xe trên là Trần Huy Phúc (SN 1977, ở đường Láng, Hà Nội) cũng đưa ra một Thẻ Nhà báo. Tuy nhiên, chiếc thẻ này đã hết hạn từ năm 2010.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, tổ công tác xác định, 2 chiếc thẻ trên đều không phải do cơ quan chức năng cung cấp. Biển kiểm soát 37A-018.18 cũng có dấu hiệu giả mạo khi không trùng với đăng ký kiểm định và giấy tờ xe.

Xác minh tại Cục CSGT Bộ Công an, được biết, chủ phương tiện có biển kiểm soát trên là Lê Văn Luận (ở TP Vinh, Nghệ An). Chiếc xe đã được bán cho một người ở Hà Nội từ tháng 5/2011. Hiện BKS 37A-018.18 của xe đã bị Phòng CSGT - Công an tỉnh Nghệ An thu hồi.

Hai người đàn ông đi chiếc xe trên sau khi xin xỏ không được đã bỏ đi.

Chiều 19/5, Thượng tá Nguyên Văn Quỹ (Đội CSGT số 1) cho biết, hiện Đội đã tạm giữ phương tiện, phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Khánh Linh