1. Dòng sự kiện:
  2. Tổng thống Nga Putin thăm Việt Nam
  3. Metro số 1 TPHCM

Hà Nội: Cách ly nhà 88 Hàng Gai có người tiếp xúc gần ca F0 ở Quảng Ninh

Quang Phong

(Dân trí) - Lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã tạm thời cách ly quản lý và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 những người sống ở số 88 Hàng Gai tiếp xúc gần ca F0 được ghi nhận ở Quảng Ninh.

Ông Đinh Hồng Phong - Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, đơn vị này đã tạm thời cách ly quản lý và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 những người sống ở số 88 Hàng Gai tiếp xúc gần ca F0 được ghi nhận ở Quảng Ninh.

Lãnh đạo quận Hoàn Kiếm cho biết, ca F0 được ghi nhận ở Quảng Ninh cư trú trên địa bàn phường Tứ Liên, quận Tây Hồ. "Ngày 18/1, trường hợp này đến thăm bà ngoại và bác ở 88 Hàng Gai", ông Đinh Hồng Phong - Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm nói.

Hà Nội: Cách ly nhà 88 Hàng Gai có người tiếp xúc gần ca F0 ở Quảng Ninh - 1

Trong năm 2020, nhiều khu vực của TP Hà Nội từng bị phong tỏa vì có ca mắc Covid-19

Ông Đinh Hồng Phong cho biết, sau khi nhận được thông báo từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) về các trường hợp tiếp xúc gần với ca F0 ở Quảng Ninh ở địa chỉ 88 Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm đã chỉ đạo lực lượng chức năng cách ly quản lý những người dân sinh sống ở đây.

Lo ngại về chủng Covid-19 mới có những diễn biến khó lường nên đầu giờ chiều nay (ngày 28/1), quận Hoàn Kiếm cùng Sở Y tế, CDC Hà Nội đưa bà ngoại và bác tiếp xúc gần với F0 được ghi nhận ở Quảng Ninh đi cách ly tại Bệnh viện Công an TP Hà Nội. Với những trường hợp tiếp xúc dạng F2, quận Hoàn Kiếm tổ chức cách ly quản lý ngay tại 88 Hàng Gai.

"Đến nay, lực lượng chức năng đã khử trùng và tạm thời cách ly nhà 88 Hàng Gai. Lực lượng y tế cũng đã lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 những trường hợp tiếp xúc gần ca F0 được ghi nhận ở Quảng Ninh", ông Phong nói và cho biết, hiện chưa có kết quả xét nghiệm.

Cùng ngày, ngành y tế TP Hà Nội cũng đã rà soát những trường hợp tiếp xúc gần với ca F0 được ghi nhận ở Quảng Ninh sống ở phường Tứ Liên, quận Tây Hồ. Phó Giám đốc CDC Hà Nội - ông Khổng Minh Tuấn cho biết, ca mắc Covid-19 trên có nhà tại phường Tứ Liên, quận Tây Hồ, làm việc tại Sân bay Vân Đồn. Từ ngày 13/1, bệnh nhân về Hà Nội, đến chiều tối ngày 19/1 quay trở lại Sân bay Vân Đồn.