1. Dòng sự kiện:
  2. Tổng thống Nga Putin thăm Việt Nam
  3. Metro số 1 TPHCM

Hà Nội: Bé trai 1 tháng tuổi bị bỏ rơi cùng bức thư "nhờ nuôi hộ"

(Dân trí) - “Khoảng 6h ngày 15/3 tôi thấy tiếng gõ cửa, hàng xóm gọi tôi ra thì thấy mọi người bế 1 bé trai khoảng hơn 1 tháng tuổi. Họ nói bé trai này bị bỏ rơi ở của hàng tạp hóa nhà tôi” - bà Nguyễn Thị Đào kể lại.

Khoảng 6h ngày 15/3, một bé trai bị bỏ rơi tại ngõ 235 đường Yên Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội) được người dân bế vào chăm sóc.


Nơi người dân phát hiện cháu bé bị bỏ rơi.

Nơi người dân phát hiện cháu bé bị bỏ rơi.

Theo lời kể của bà Nguyễn Thị Đào (ngõ 235, Yên Hòa, làm nghề bán hàng tạp hóa), thời gian trên bà thấy tiếng gọi cửa của mọi người. Khi bà Đào mở cửa thì đã thấy bà con trong ngõ bế một cháu bé trên tay. Cháu bé bị bỏ ở khung sắt, nơi kê bình nước để bán của cửa hàng tạp hóa nhà bà.

Các nhân chứng cho biết thêm, sáng sớm hôm qua (15/3) những người đi chợ và tập thể dục phát hiện ra cháu bé. Bé được quấn kín bằng tã và vải mềm; bên cạnh có một hộp sữa, một vỉ thuốc vitamin A và một bức thư.

Bà Đào nhớ lại, bức thư do một người xưng là mẹ cháu bé viết: “Do cháu trót có thai với bạn trai rồi bị người ta ruồng bỏ… cháu biết cô là người tốt, vì thế cháu để con ở trước cửa nhà. Mong cô rủ lòng chăm sóc giúp, nếu không nuôi được thì mang ra chùa hoặc cho người nào hiếm muộn không có con để họ nuôi. Điều kiện hoàn cảnh của cháu không thể nuôi nấng được đứa con này…. Bé sinh ngày 3/2/2016”.


Theo bức tâm thư của người để lại thì cháu bé sinh ra mà không được bố thừa nhận, mẹ không có điều kiện nuôi dưỡng. (ảnh: Đ. Thuận)

Theo bức "tâm thư" của người để lại thì cháu bé sinh ra mà không được bố thừa nhận, mẹ không có điều kiện nuôi dưỡng. (ảnh: Đ. Thuận)

Người dân đã báo cáo sự việc cho tổ trưởng tổ dân phố và cho UBND phường Yên Hòa. Sau khi xem xét, chính quyền tạm giao cháu bé cho chị N.H.D (người dân địa phương) chăm sóc.

Chị D. cho hay, vợ chồng người em chị lấy nhau nhưng hiếm muộn nên khi biết sự việc đã rất thiết tha nhận nuôi cháu bé.

Sư trụ trì chùa Cót đã đặt tên tạm cho cháu bé là Hồng Ân. Hiện tình trạng sức khỏe của cháu Hồng Ân rất tốt và đang được chị D. chăm sóc chu đáo.

Chính quyền sở tại đang làm các thủ tục cần thiết đối với cháu bé.

Nguyễn Dương