Thứ bảy, 08/09/2018 - 13:19

Hà Nội bác thông tin 3 tòa nhà cao tầng bị nghiêng sau động đất

Dân trí

Ông Vũ Đại Phong – Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng (TP Hà Nội) khẳng định, 3 tòa nhà cao tầng ở bến xe Lương Yên cũ không bị nghiêng sau động đất như tin đồn.

Trận động đất nhẹ sáng nay khiến nhiều tòa nhà cao tầng trên địa bàn Hà Nội bị rung lắc. Trong đó, hàng loạt công nhân đang thi công tại 3 tòa nhà cao hơn 20 tầng tại khu vực bến xe Lương Yên cảm nhận rất rõ rệt.

Khi thấy tòa nhà bị rung lắc, gần như tất cả công nhân hoảng loạn tìm cách tháo chạy. Nhiều người chạy thục mạng xuống mặt đất, nhưng không rõ chuyện gì đang xảy ra.

Tòa nhà bị đồn nghiêng sau động đất
Tòa nhà bị đồn nghiêng sau động đất

Anh Nguyễn Duy Bình – công nhân làm việc trong tòa nhà cho biết, sự việc xảy ra vào khoảng 9h30. Lúc đó, anh Bình đang làm việc ở tầng 6 của tòa nhà. Anh cảm nhận sự việc kéo dài khoảng hơn 2 phút.

“Khi tòa nhà bị rung lắc tôi đang gọi điện cho con gái. Tự nhiên thấy người rung lắc như say rượu. Lúc đó tôi tưởng chóng mặt như vậy là do huyết áp tăng”, anh Bình nói.

Tuy nhiên, khi thấy công nhân ở tòa nhà kêu la chạy, anh Bình cũng hốt hoảng chạy xuống mặt đất. Nhiều công nhân làm việc ở tầng 23 cho anh Bình biết, cảm nhận lúc đó người lảo đảo, ngả nghiêng trên sàn nhà.

Trước sự việc hàng trăm công nhân từ tòa nhà chạy ra bên ngoài, một số người đã đưa ra những lời đồn thổi khác nhau. Có người cho là tòa nhà bị nghiêng, có dấu hiệu đổ sập bất cứ lúc nào.

Lực lượng chức năng quận Hai Bà Trưng cũng nhanh chóng xuống hiện trường. Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng Vũ Đại Phong cho biết, sau khi có thông tin ông cùng lãnh đạo TP đã vào dự án kiểm tra.

Theo ông Phong khi tòa nhà bị rung lắc do động đất, nhiều người làm việc ở đây hoảng loạn chạy xuống mặt đất.

Qua kiểm tra sơ bộ, ông Phong cho biết, công trình không bị ảnh hưởng lớn và cũng không bị nghiêng như tin đồn.

“Bước đầu không thấy có vấn đề gì, không thể đổ được”, ông Phong nói và cho biết, hiện các cơ quan chức năng vẫn đang thẩm định, khi nào có kết quả sẽ thông tin sau.

Đại diện Sở Xây dựng Hà Nội cũng cử cán bộ xuống hiện trường và ghi nhận không có vấn đề gì xảy ra. Theo Sở Xây dựng, hiện các tòa nhà cao tầng trên địa bàn TP đều thiết kế tính đến động đất, rung chấn.

Quang Phong