Thứ hai, 03/07/2017 - 12:06

Hà Nội: 4 người tử vong, 1 người nguy kịch do đuối nước

Dân trí

Khoảng 18h ngày 2/7, trên địa bàn thôn Sở Hạ, xã Ninh Sở (huyện Thường Tín, Hà Nội) đã xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến 4 người tử vong (2 người lớn, 2 trẻ em) và 1 cháu bé đang nguy kịch.

Hiện trường nơi xảy ra sự việc (Ảnh: Lao Động).
Hiện trường nơi xảy ra sự việc (Ảnh: Lao Động).

Liên quan đến vụ việc trên, sáng 3/7, trao đổi với phóng viên Dân trí, lãnh đạo UBND xã Ninh Sở thông tin: Khoảng 18h ngày 2/7, một nhóm trẻ nhỏ rủ nhau đến chiếc ao trong nhà thờ của thôn Sở Hạ để tắm. Không may có ba cháu nhỏ (khoảng 13 tuổi) có dấu hiệu đuối nước, những đứa trẻ khác hô hoán mọi người đến trợ giúp.

Khi biết thông tin, rất nhiều người xung quanh đã cùng nhảy xuống ao cứu 3 cháu nhỏ nói trên, trong đó có 2 người đàn ông (một người sinh năm 1980 là họ hàng, một người sinh năm 1985 là chú ruột của 2 cháu nhỏ đuối nước).

Sau đó, một số người đã đưa được 3 cháu nhỏ lên bờ và nhanh chóng đưa đến Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp (Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội) cấp cứu. Tại đây 1 cháu nhỏ tử vong.

Sau đó, 2 cháu nhỏ lại được đưa đến Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu. Tại đây 1 cháu cũng không qua khỏi. Cháu còn lại đang được các bác sĩ điều trị tích cực.

Vị lãnh đạo xã Ninh Sở thông tin, ngay khi đưa 3 cháu nhỏ đi cấp cứu, người dân quay lại nơi xảy ra sự việc thì bàng hoàng thấy 2 người đàn ông nhảy xuống cứu các nạn nhân trước đó đã tử vong dưới lòng ao.

"Ao này nằm trong khuôn viên nhà thờ nên hàng ngày cũng ít khi các cháu nhỏ đến đây tắm. Khu vực gần bờ chỉ sâu khoảng 1m, còn ở giữa thì tôi không rõ độ sâu. Tôi cũng không hiểu vì sao 2 người lớn và các cháu nhỏ lại bị đuối nước như vậy" - vị lãnh đạo UBND xã Ninh Sở cho biết.

Cũng theo vị lãnh đạo nói trên, ngay khi sự việc xảy ra, lực lượng chức năng khu vực đã xuống hiện trường để xử lý vụ việc.

Sáng nay (3/7), lãnh đạo xã, huyện đã đến thăm hỏi gia đình các nạn nhân, hỗ trợ mỗi gia đình 10 triệu đồng.

Nguyễn Dương

Đáng quan tâm
Mới nhất