Hà Nam: Xử phạt 37 trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch

(Dân trí) - Lực lượng chức năng tỉnh Hà Nam đã xử phạt hành chính 37 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng và xử phạt 2 trường hợp thông tin sai sự thật liên quan dịch Covid-19 trên mạng xã hội.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Hà Nam, các đơn vị nghiệp vụ, công an, cơ quan chức năng các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Hà Nam đã tăng cường đẩy mạnh tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm thông điệp "5K" của Bộ Y tế trong phòng, chống dịch và tăng cường tuần tra, kiểm soát, chủ động phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch.

Hà Nam: Xử phạt 37 trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch - 1

Lực lượng chức năng xử phạt trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng (ảnh: Công an Hà Nam)

Tính đến ngày 2/5, các lực lượng chức năng tỉnh Hà Nam đã phát hiện, lập biên bản xử phạt hành chính 37 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng với tổng số tiền là 70 triệu đồng, theo Nghị định 117 của Chính phủ, quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Y tế.

Cũng trong ngày 2/5, lực lượng Công an Hà Nam đã phối hợp với Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông xử phạt vi phạm hành chính 2 trường hợp về hành vi thông tin sai sự thật liên quan dịch Covid-19 trên mạng xã hội facebook, với tổng số tiền là 15 triệu đồng.

Hà Nam: Xử phạt 37 trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch - 2

Một trường hợp đăng tin sai sự thật trên mạng xã hội bị xử phạt (Ảnh: Công an Hà Nam)

Qua những vụ việc trên, Cơ quan Công an tỉnh Hà Nam khuyến cáo, việc đưa những thông tin thất thiệt mang động cơ cá nhân gây khó khăn cho công tác phòng, chống dịch. Vì vậy, trước những thông tin không chính thống, đề nghị nhân dân cần cảnh giác, không chia sẻ những thông tin chưa được xác thực, thiếu cơ sở.

Cơ quan Công an tỉnh Hà Nam cũng đề nghị nhân dân chủ động tiếp nhận thông tin từ các cơ quan báo chí, các trang chính thống để tránh bị các đối tượng xấu lợi dụng.

Đang được quan tâm