Thứ sáu, 03/04/2020 - 20:50

Hà Nam: Dừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng

Dân trí

UBND tỉnh Hà Nam đã thống nhất chủ trương dừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng trên địa bàn tỉnh Hà Nam để phòng, chống dịch Covid-19.

Sau khi xem xét đề nghị của Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh Hà Nam, UBND tỉnh Hà Nam đã thống nhất chủ trương dừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng trên địa bàn tỉnh Hà Nam để phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, trong vòng 15 ngày kể từ ngày 1/4/2020, dừng hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt trên địa bàn tỉnh Hà Nam, trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa.

Hà Nam: Dừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng - 1

Khu cách ly đặc biệt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam

Các bến xe tại địa phương thực hiện nghiêm việc dừng hoạt động của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh. Trường hợp đặc biệt, Sở GTVT tỉnh Hà Nam sẽ tham mưu cho UBND tỉnh Hà Nam xem xét, quyết định.

Giao Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng chức năng phối hợp với Thanh tra giao thông, Sở GTVT Hà Nam tăng cường, kiểm tra, xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm.

Để đảm bảo an toàn cho nhân dân và cán bộ, chiến sỹ, các đơn vị nghiệp vụ, Công an tỉnh Hà Nam đã quyết định tạm dừng việc tổ chức tiếp công dân đến làm các thủ tục hành chính.

Cụ thể, công an các huyện, thị xã, thành phố tạm thời dừng việc tổ chức tiếp công dân đến làm các thủ tục cấp căn cước công dân, hộ chiếu, đăng ký phương tiện giao thông từ 1/4 đến 15/4/2020; chỉ tổ chức tiếp công dân để giải quyết các mặt công tác khi thật sự cấp bách.

Phía UBND tỉnh Hà Nam cũng đề nghị Công an kiên quyết xử lý các cơ sở không chấp hành quy định về việc không tập trung đông người. Đồng thời, yêu cầu ngành Y tế, mua bổ sung máy thở, máy hút đờm… phục vụ hiệu quả công tác điều trị người bệnh.

Hà Nam: Dừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng - 2

Tính đến thời điểm hiện tại, Hà Nam chỉ có 3 trường hợp là nhân viên của Công ty Trường Sinh (chuyên cung cấp nước sôi, suất ăn cho Bệnh viện Bạch Mai)

Theo báo cáo từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam, Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương vừa gửi kết quả xét nghiệm của 106 người có nguy cơ, tất cả đều âm tính với SARS-CoV-2.

Trong số này có 52 người liên quan đến ổ dịch Bạch Mai, gồm cán bộ làm việc ở Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 1 Hà Nội; bảo vệ, nhân viên làm sạch ở Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 Hà Nam; người chăm nuôi bệnh nhân, người đến khám, điều trị, hoặc có đến Bệnh viện Bạch Mai,… Còn lại là những người đi từ vùng có dịch ở nước ngoài về, như về từ Nhật Bản, Malaysia, Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore, Thái Lan, Nga, Đức, Pháp,…

Tính đến thời điểm hiện tại, Hà Nam chỉ có 3 trường hợp là nhân viên của Công ty Trường Sinh (chuyên cung cấp nước sôi, suất ăn cho Bệnh viện Bạch Mai) dương tính với SARS-CoV-2 đang cách ly điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam.

Đức Văn

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm