Quảng Ninh:

Hạ Long “cấm cửa” toàn bộ các cửa hàng chỉ bán cho khách Trung Quốc

(Dân trí) - Sau hàng loạt những “lình xình”, các cửa hàng chỉ phục vụ cho khách Trung Quốc trên địa bàn TP Hạ Long đã bị dừng hoạt động. Đây cũng được coi là động thái mạnh của tỉnh Quảng Ninh trong việc làm trong sạch môi trường du lịch...

Cửa hàng chỉ bán cho người Trung Quốc cùng các cửa hàng tương tự đã bị UBND TP Hạ Long cấm cửa
Cửa hàng chỉ bán cho người Trung Quốc cùng các cửa hàng tương tự đã bị UBND TP Hạ Long "cấm cửa"

Cụ thể, 15 điểm bán hàng chỉ phục vụ khách du lịch Trung Quốc vào Việt Nam bằng đường bộ đã bị UBND TP Hạ Long hôm nay (31/3) ra văn bản yêu cầu dừng hoạt động kinh doanh. Thông báo này được áp dụng trước 13h cùng ngày.

Nguyên nhân việc dừng hoạt động kinh doanh của các cửa hàng trên được UBND TP Hạ Long lý giải là do một số cửa hàng không có văn bản công nhận điểm mua sắm đạt tiêu chuẩn, một số cửa hàng khác không đảm bảo về tiêu chuẩn, chất lượng dịch vụ phục khách du lịch theo Qui chế tạm thời về việc quản lý hoạt động kinh doanh lữ hành đối với khách du lịch Trung Quốc vào Việt Nam bằng đường bộ thông qua cửa khẩu.

Để việc dừng hoạt động được thực hiện triệt để, việc cắt điện, nước đối với các cửa hàng này cũng được UBND TP Hạ Long yêu cầu Điện lực Hạ Long, Xí nghiệp nước Bãi Cháy phối hợp cùng UBND các phường trên địa bàn thành phố thực hiện trước 15h ngày (31/3). Đồng thời yêu cầu lực lượng CSGT xử lý nghiêm các xe du lịch dừng đỗ sai qui định tại các cửa hàng trên.

UBND TP Hạ Long yêu cầu các phòng, ban liên quan phối hợp với UBND các phường khẩn trương rà soát quá trình sử dụng đất tại các điểm đã cho những công ty trên thuê để mở cửa hàng kinh doanh.

An Nhiên