Thứ ba, 02/06/2015 - 15:03

Bà Rịa - Vũng Tàu:

Giếng khoan kỳ lạ liên tục phun nước cao 20m

Dân trí

Nằm trong khu vực thường xuyên bị khô hạn, nay gia đình ông Bảnh bỗng đào được giếng nước kỳ lạ, nước liên tục phun cao khoảng 20m, xối mạnh từ dưới lòng đất lên như vòi rồng, khiến ông vừa mừng vừa lo.


Sáng 2/6, tại hộ gia đình ông Nguyễn Văn Bảnh (xã Đá Bạc, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), Sở Tài nguyên - Môi trường cùng Sở Khoa học - Công nghệ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp với các cơ quan chức năng huyện Châu Đức đã đến kiểm tra giếng nước kỳ lạ, lấy mẫu nước đi xét nghiệm.

Giếng nước liên tục phun cao hơn 1 ngày nay.
Giếng nước liên tục phun cao hơn 1 ngày nay.

Theo lời ông Bảnh, do nhu cầu lấy nước tưới cây nông nghiệp nên ông thuê thợ đến khoan giếng theo hợp đồng thỏa thuận với độ sâu 80 mét. Đến khoảng 13 giờ ngày 1/6, khi thợ khoan báo đã đạt độ sâu, tiến hành cho rút ống lên, lúc đầu nước cũng chỉ trào lên bình thường. Tuy nhiên sau ít phút, áp lực nước phun lên ngày càng mạnh và tạo thành cột nước cao đến 20 mét khiến mọi người hoảng sợ.

Ông Bảnh cho biết thêm, từ hôm qua tới giờ nước vẫn cứ phun liên tục. Với đà này, chắc không bao lâu khu vườn nhà sẽ ngập hết trong nước.

Bà Phạm Thị Thanh Giao, Trưởng phòng Tài nguyên nước cho biết, sẽ lấy mẫu nước để phân tích, đồng thời sẽ dùng công cụ để khống chế lỗ khoan, khống chế nước phun lên. Bà Giao cho biết, sở dĩ nước phun lên mạnh là do áp lực địa tầng đẩy nước lên.

Cá nhân ông Bảnh dù đã dùng mọi biện pháp tại chỗ để có thể bịt nguồn nước nhưng không thể. Theo nhiều người dân ở đây cho biết, uống thử thì thấy nước có vị lợ lợ nên hoài nghi có thể là nguồn nước khoáng.

Đến gần 12 giờ trưa nay vẫn có rất đông người dân hiếu kỳ đến nhà ông Bảnh để xem giếng nước kỳ lạ.

Nguyễn Nam