Đồng Nai:

Giận người thân không cho tiền, đốt đống củi gây ra vụ cháy kinh hoàng

(Dân trí) - Sau khi nhậu say, Việt đến nhà người thân ở cạnh khu xưởng tái chế nhớt của một doanh nghiệp để xin tiền. Khi bị từ chối, Việt tức giận nổi lửa đốt một đống củi, không may gió to làm ngọn lửa lan sang khu xưởng gây nên vụ cháy nổ kinh hoàng.

Ngày 13/4, Công an huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai) đã tạm giữ Phạm Anh Việt (39 tuổi, ngụ TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy xưởng tái chế nhớt thải tại xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu.

Giận người thân không cho tiền, đốt đống củi gây ra vụ cháy kinh hoàng - 1
Ngọn lửa bốc cháy dữ dội tại xưởng tái chế nhớt nằm giữa vườn tràm
Ngọn lửa bốc cháy dữ dội tại xưởng tái chế nhớt nằm giữa vườn tràm

Theo tin ban đầu, vào tối ngày 12/4, sau khi nhậu với bạn xong Việt đến nhà người quen tại gần khu vực xưởng tái chế dầu nhớt của Doanh nghiệp tư nhân Kiều Diễm do ông Lê Văn Sinh làm chủ tại xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu để xin tiền. Khi bị từ chối cho tiền, Việt tức giận đốt một đống củi của gia đình này.

Lúc này do có gió lớn, lửa từ đống củi cháy lan rộng và cháy lan sang khu rừng tràm tại khu vực này rồi lan tiếp sang khu xưởng tái chế nhớt gây nên vụ cháy kinh hoàng vào lúc 21h tối 12/4, đến rạng sáng 13/4 mới khống chế được.

Ngọn lửa nhanh chóng bùng phát, bao trùm cả một khu vực rộng lớn. Vụ cháy gây ra những tiếng nổ lớn, xuất hiện nhiều cột lửa cao hàng chục mét. Công tác chữa cháy được thực hiện khẩn trương ngay trong đêm nhưng toàn bộ xưởng tái chế nhớt đã bị thiêu rụi hoàn toàn.

Theo đại diện lãnh đạo Cảnh sát PCCC tỉnh Đồng Nai, ngay khi xảy ra hỏa hoạn đơn vị đã điều động 2 đội chữa cháy với 10 xe cứu hỏa và khoảng 100 chiến sĩ tới hiện trường.

Xe chữa cháy vất vả tiếp cận hiện trường vụ cháy để dập lửa.
Xe chữa cháy vất vả tiếp cận hiện trường vụ cháy để dập lửa.

Vụ cháy xảy ra trong đêm, nằm trong khu rừng tràm, đường đi nhỏ, ngoằn ngoèo nên công tác chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn. Lúc xảy ra cháy, xưởng tái chế dầu nhớt có 250 thùng phuy chứa nhớt, dầu và một số xăng thơm. Đây là nguyên nhân khiến lửa bốc cao dữ dội, kèm theo tiếng nổ.

Do tính chất của vụ việc nên cơ quan thực thi công vụ ưu tiên khống chế không để lửa cháy lan ra rừng tràm, ngăn chặn không để xảy ra cháy rừng.

Trong quá trình tiếp cận đám cháy, cơ quan chức năng đã kịp thời đưa 2 người trông coi xưởng ra khỏi hiện trường. Hai người này được cứu trong tình trạng say mèm đến nỗi đám cháy lớn và có tiếng nổ mạnh cũng không đủ tỉnh táo để thoát ra ngoài.

Vĩnh Thủy

Đang được quan tâm