Cao Bằng:

Giàn giáo vướng dây điện khiến 3 người thương vong

(Dân trí) - Ông Hoàng Ngọc Tiến, Chủ tịch UBND xã Chu Trinh, TP Cao Bằng vừa cho biết, khoảng 16h chiều qua (10/7), tại Công ty cổ phần Gang thép Cao Bằng, ở xóm Khuổi Sảo, xã Chu Trinh (thành phố Cao Bằng) đã xảy ra một vụ tai nạn lao động khiến 1 người tử vong, 2 người bị thương.

Danh tính nạn nhân bị tử vong được xác định là anh Nguyễn Hữu Binh (SN 1991), quê ở huyện Mộc Châu, Sơn La. Ngoài ra, còn có hai người khác bị thương trong vụ tai nạn là Nguyễn Hữu Bộ (SN 1989, anh trai của Binh) và Dương Quang Bạch (SN 1992), ở xã Bế Triều, huyện Hòa An (Cao Bằng).

Theo thông tin ban đầu, thời điểm trên những công nhân này đang dùng giàn giáo bằng sắt để sơn cổng cho Công ty cổ phần Gang thép Cao Bằng.

Hiện trường vụ tai nạn khiến cho 3 công nhân bị thương vong.
Hiện trường vụ tai nạn khiến cho 3 công nhân bị thương vong.

Trong lúc di chuyển giàn giáo sang vị trí khác để tiếp tục sơn, thi công thì bất ngờ giàn giáo vướng vào hệ thống dây điện trước cổng Công ty.

Vụ việc đã khiến cho các nạn nhân bị điện giật ngay lập tức, anh Nguyễn Hữu Binh bị bùng cháy và tử vong ngay tại chỗ. Các nạn nhân còn lại cũng bị bỏng và bị thương nặng phải đưa đi cấp cứu.

Theo những nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết, thời điểm xảy ra sự việc, phía trước cổng Công ty này có nhiều đường dây điện “trần” chạy qua, chỉ cao khoảng 6 - 7 m.

Các nạn nhân bị thương được đưa đi cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện.
Các nạn nhân bị thương được đưa đi cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Hoàng Ngọc Tiến, Chủ tịch UBND xã Chu Trinh, TP Cao Bằng cho biết: Tiếp nhận thông tin vụ việc, đại diện chính quyền xã đã có mặt tại hiện trường để phối hợp với lực lượng chức năng bảo vệ hiện trường, thông báo cho lực lượng Công an có mặt để khám nghiệm, điều tra, làm rõ. Đồng thời phía Công ty và địa phương đã đến thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ.

X. Thái