Phú Yên:

Giãn cách xã hội toàn thành phố Tuy Hòa từ 15h chiều nay

(Dân trí) - Sau khi ghi nhận 6 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, UBND TP Tuy Hòa (Phú Yên) đã họp khẩn, thống nhất thực hiện giãn cách xã hội thành phố này từ 15h hôm nay (24/6).

Báo cáo tại buổi họp khẩn với UBND TP Tuy Hòa sáng 24/6, ông Lê Huỳnh Linh - Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Tuy Hòa cho biết, hiện toàn thành phố ghi nhận 6 trường hợp F1 (liên quan đến BN13960 ở Khánh Hòa) đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Giãn cách xã hội toàn thành phố Tuy Hòa từ 15h chiều nay - 1

Ông Lê Huỳnh Linh - Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Tuy Hòa xác nhận địa bàn đã có 6 ca dương tính SARS-CoV-2.

"6 F1 trên có hàng trăm trường hợp F2, nếu không thực hiện giãn cách thì nguy cơ lây lan dịch bệnh là rất cao", Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Tuy Hòa đề xuất.

Theo lãnh đạo của UBND xã Bình Kiến, trong các trường hợp F2, có một nữ sinh lớp 9 (là con ruột của một F1, đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2) vừa thi chuyển cấp lên lớp 10 tại Hội đồng thi trường THPT Nguyễn Huệ. Do vậy, xã Bình Kiến đề nghị truy vết đối với khu vực này.

Giãn cách xã hội toàn thành phố Tuy Hòa từ 15h chiều nay - 2

Nhiều phường xã ở Phú Yên đã bị phong tỏa do có F1 dương tính với SARS-CoV-2.

Cũng tại cuộc họp, nhiều lãnh đạo các phường, xã ở TP Tuy Hòa cho biết, lực lượng chức năng đã ghi nhận các F2 ở thành phố làm việc, công tác ở các khu vực có đông người qua lại như chợ, cửa hàng, khách sạn… Đồng thời, đề xuất thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 và 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với từng khu vực.

Kết luận tại cuộc họp, ông Cao Đình Huy, Chủ tịch UBND TP Tuy Hòa thống nhất phương án thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ từ 15h ngày 24/6.

Giãn cách xã hội toàn thành phố Tuy Hòa từ 15h chiều nay - 3

Ông Cao Đình Huy - Chủ tịch UBND TP Tuy Hòa.

Riêng khu vực đã phong tỏa do có F0 thì thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 trong 15 ngày.

TP Tuy Hòa cũng tiếp tục tạm dừng các loại hình hoạt động tắm biển, spa, cơ sở làm đẹp, massage, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo mô hình buffet, các cơ sở kinh doanh ăn uống và trạm dừng nghỉ dọc Quốc lộ 1A, các hoạt động thể thao, vui chơi, giải trí…

Giãn cách xã hội toàn thành phố Tuy Hòa từ 15h chiều nay - 4

Các quán cơm dọc quốc lộ 1 bị yêu cầu dừng hoạt động.

Chủ tịch UBND TP Tuy Hòa cũng nhấn mạnh về ưu tiên mọi nguồn lực để thực hiện xét nghiệm các F2, F3. Đồng thời xây dựng khu cách ly tập trung thứ 3 và lên phương án cho 4 khu cách ly dự phòng là các trường học trên địa bàn thành phố.