Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội bị "truy" vụ học sinh trường Gateway chết trên xe đưa đón

(Dân trí) - Liên quan đến vụ học sinh lớp 1 trường Gateway chết trên xe đưa đón, ông Chử Xuân Dũng - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội - nhận một phần trách nhiệm. Ông cũng cho rằng trách nhiệm lớn nhất thuộc về người đưa đón học sinh, giáo viên chủ nhiệm và ban giám hiệu nhà trường.

Sáng 5/12, phát biểu tại phiên chất vấn HĐND TP Hà Nội, đại biểu Hoàng Thị Tú Anh (quận Thanh Xuân) nêu lại vụ việc em L.H.L. - học sinh lớp 1 trường Gateway thiệt mạng do bị bỏ quên trên xe đưa đón của trường.

Đại biểu quận Thanh Xuân đề nghị Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết trách nhiệm của mình trong quản lý nhà nước khi vụ việc xảy ra. Bà Hoàng Thị Tú Anh cũng đề nghị ngành giáo dục tham mưu cho UBND TP Hà Nội đưa ra những giải pháp để không xảy ra những vụ việc tương tự.

Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội bị truy vụ học sinh trường Gateway chết trên xe đưa đón - 1

Đại biểu Hoàng Thị Tú Anh (quận Thanh Xuân) truy trách nhiệm ngành giáo dục trong vụ việc liên quan đến trường Gateway

“Nhân đây tôi cũng đề nghị UBND quận Cầu Giấy (địa bàn trường Gateway) cho biết khi xảy ra vụ việc như vậy thì nguyên nhân thuộc về ai, giải pháp khắc phục tình trạng này như thế nào trong thời gian tới?”, đại biểu Hoàng Thị Tú Anh nói.

Trả lời câu hỏi trên, ông Chử Xuân Dũng - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội nói: “Vụ việc xảy ra ở trường Gateway ngành giáo dục ý thức có một phần trách nhiệm. Tuy nhiên, trách nhiệm lớn nhất trong vụ việc thuộc về các cá nhân có liên quan trong việc đưa đón học sinh, giáo viên chủ nhiệm lớp và ban giám hiệu nhà trường”.

Về nguyên nhân dẫn đến vụ việc, theo ông Dũng là do lỗ hổng trong công tác quản lý và tinh thần làm việc thiếu trách nhiệm của các cá nhân trực tiếp trong việc đưa đón học sinh. Còn nguyên nhân cụ thể, ông Dũng đề nghị đại biểu chờ cơ quan điều tra công bố kết luận.

Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội bị truy vụ học sinh trường Gateway chết trên xe đưa đón - 2

Ông Chử Xuân Dũng - Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội nhận một phần trách nhiệm trong vụ việc học sinh lớp 1 chết trên xe đưa đón

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đưa ra những giải pháp để không xảy ra vụ việc đáng tiếc kể trên. Cụ thể, ngay sau khi xảy ra vụ việc, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã yêu cầu các trường thống kê tất cả các xe đưa đón học sinh. Thống kê cho thấy, trên toàn TP có 246 trường sử dụng 2.293 xe đưa đón 40.900 học sinh.

Sau vụ việc, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu các đơn vị tham gia dịch vụ đưa đón học sinh đến trường thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật. Đối với nhà trường, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu lựa chọn các công ty cung cấp dịch vụ đảm bảo yêu cầu.

Ngoài ra, Sở còn yêu cầu các trường xây dựng quy trình đưa đón học sinh, quản lý học sinh trong giờ học và đảm bảo bàn giao về với gia đình hàng ngày.

Quang Phong

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM