1. Dòng sự kiện:
  2. Tổng thống Nga Putin thăm Việt Nam
  3. Metro số 1 TPHCM

Thanh Hóa:

Giám đốc phòng khám mang xe cấp cứu chặn trước cửa nhà “con nợ”

(Dân trí) - Do không đòi được nợ, Giám đốc một phòng khám đã sử dụng chiếc xe cấp cứu chặn trước cửa nhà “con nợ” nhiều ngày.

Theo phản ánh của gia đình chị Trương Thị A. và anh Phạm Văn T. (SN 1976, xã Nga Hưng, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa) gia đình chị có nợ ông Mai Như Xuân một số tiền. Vừa qua, ông Xuân có đến hỏi nhưng gia đình chị A. chưa có trả nên xin khất ông Xuân.

“Khi vợ chồng tôi nói chưa có tiền trả xin khất, ông Xuân đã mang chiếc xe cứu thương biển xanh 36B-0589 tới đỗ trước cổng nhà tôi đã 4 ngày rồi. Tôi làm nghề cắt tóc, chồng tôi lái taxi, kể từ hôm ông Xuân mang xe đến chặn trước cổng cuộc sống của gia đình đảo lộn, chẳng làm ăn gì được. Gia đình tôi nợ ông Xuân chúng tôi sẽ trả, nhưng ông Xuân hành xử thế này là trái pháp luật”- chị A. bày tỏ.

Chiếc xe cấp cứu của phòng khám được ông Xuân mang đến chặn trước cửa nhà chị A.
Chiếc xe cấp cứu của phòng khám được ông Xuân mang đến chặn trước cửa nhà chị A.

Việc một chiếc xe cấp cứu chặn trước cửa nhà chị A. nhiều ngày khiến người dân ở đây cũng vô cùng bất bình. “Bây giờ tôi mới thấy có chuyện mang xe cứu thương đi xiết nợ, xưa nay chưa gặp cảnh này bao giờ” – một người dân cho biết.

Ông Mai Như Xuân, Giám đốc Phòng khám đa khoa Đại An, thừa nhận việc mình đã dùng xe cấp cứu mang BKS 36B-0589 mang chặn trước cửa nhà vợ chồng chị A. từ 4 ngày nay với mục đích đòi số tiền vợ chồng chị A. nợ từ năm 2016.

“Vợ chồng chị A. nợ tôi tiền từ đầu năm 2016, nhưng lần nào tôi đến hỏi nợ, vợ chồng này cũng tránh mặt nên buộc tôi phải lấy xe xuống chặn trước cửa nhà. Xe cứu thương là của phòng khám tôi, tôi làm gì là quyền của tôi” - ông Mai Như Xuân nói.

Ngày 13/7, ông Đào Văn Thiệu, Trưởng Công an xã Nga Hưng xác nhận có việc ông Mai Như Xuân, Giám đốc Phòng khám đa khoa Đại An (xã Nga Yên, huyện Nga Sơn), mang chiếc xe cứu thương biển xanh 36B-0589 đến chặn trước cổng nhà bà Trương Thị A. (SN 1979, xã Nga Hưng) từ 4 ngày trước.

Cũng theo ông Thiệu thì do công an xã không có trách nhiệm dời chiếc xe nên đã báo cáo sự việc lên cấp trên ngay sau khi nhận được đơn phản ánh của gia đình chị A.

Được biết, chiếc xe biển xanh 36B-0589 đã hết hạn kiểm định từ ngày 11/5/2015. Chiếc xe thuộc sở hữu của Trung tâm Y tế dự phòng huyện Nga Sơn.

Bình Minh