Hà Nội:

Giải cứu người đàn ông định nhảy cầu Chương Dương tự vẫn

(Dân trí) - Sau khi được giải cứu, anh L.Q.A. (36 tuổi) cho biết, do buồn chán chuyện gia đình nên đã có ý định tự tử...

Giải cứu người đàn ông định nhảy cầu Chương Dương tự vẫn - 1

Cầu Chương Dương, khu vực xảy ra sự việc.

Theo đó, khoảng 18h30 ngày 15/5, người dân đi trên cầu Chương Dương theo hướng từ quận Long Biên sang quận Hoàn Kiếm, phát hiện một người đang đu bám lan can cầu có ý định tự tử nên đã báo lực lượng chức năng.

Nhận được tin báo, Thượng uý Phan Đức Hùng và Nguyễn Quang Vinh, Đội Cảnh sát giao thông số 5, trực chốt phía Bắc cầu Chương Dương đã cùng tổ bảo vệ cầu nhanh chóng tiếp cận hiện trường.

Vào đúng thời điểm tan tầm, trên cầu nhiều phương tiện qua lại với mật độ khá đông, nên Thượng uý Nguyễn Quang Vinh đã chạy bộ tới vị trí người đàn ông định nhảy cầu tại nhịp cầu số 8.

Để tránh người dân tụ tập đông, Thượng uý Phan Đức Hùng và tổ bảo vệ cầu đã phân luồng, hướng dẫn người dân tiếp tục lưu thông.

Sau thời gian thuyết phục, Thượng uý Nguyễn Quang Vinh đã đưa được người đàn ông vào khu vực an toàn.

Tại chốt giao thông, anh L.Q.A. (36 tuổi, ở Dân Tiến, Khoái Châu, Hưng Yên) cho biết, do buồn chán chuyện gia đình nên đã có ý định tự tử.

Sau khi biết hoàn cảnh của anh A., Thượng uý Phan Đức Hùng đã chủ động liên hệ với anh Q.M. (33 tuổi, ở phố Hàng Giấy, Hoàn Kiếm, Hà Nội) là em trai anh L.Q.A. đến đón về. Anh L.Q.A. cũng cam kết với tổ công tác sẽ không thực hiện hành vi dại dột nữa.

Trần Thanh