Thứ năm, 21/11/2019 - 17:38

Giải cứu hàng chục con rái cá cực kỳ quý hiếm bị buôn lậu ở Nghệ An

Dân trí

Kiểm tra đối tượng nghi vấn, cảnh sát phát hiện đối tượng này buôn lậu hàng chục con rái cá - loài động vật quý hiếm nằm trong Sách đỏ Việt Nam.

Ngày 21/11, Trung tâm Cứu hộ động vật hoang dã Vườn quốc gia Pù Mát (Nghệ An) đang phối hợp với Trung tâm Bảo tồn động vật hoang dã tại Việt Nam cứu hộ và chăm sóc cho 19 cá thể rái cá vuốt bé quý hiếm, nằm trong Sách đỏ Việt Nam, vừa được lực lượng chức năng giải cứu.

Thông tin ban đầu, trước đó vào khoảng 21h30' ngày 20/11, đội CSGT Công an huyện Diễn Châu đã phát hiện một đối tượng nghi vấn đi trên quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn xã Diễn Thịnh nên yêu cầu xe dừng kiểm tra. Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện đối tượng này đang vận chuyển trái phép 19 cá thể rái cá quý hiếm.

Giải cứu hàng chục con rái cá cực kỳ quý hiếm bị buôn lậu ở Nghệ An - 1

Lực lượng chức năng giải cứu thành công 19 con rái cá cực kỳ quý hiếm bị buôn lậu.

Nhận thông tin vụ việc, đội phản ứng nhanh của Trung tâm Cứu hộ động vật hoang dã Vườn quốc gia Pù Mát đã lập tức đến hiện trường để sơ cứu và cứu hộ số lượng rái cá này.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định đây là các cá thể rái cá vuốt bé, loài động vật đã được đưa vào Sách đỏ Việt Nam, cực kỳ quý hiếm. Trong số 19 cá thể rái cá này có 15 cá thể với trọng lượng 11,2kg, có 4 con còn nhỏ, chưa mở mắt.

Giải cứu hàng chục con rái cá cực kỳ quý hiếm bị buôn lậu ở Nghệ An - 2

Số rái cá này còn nhỏ.

Các cá thể rái cá sau đó được chuyển về Trung tâm Cứu hộ Vườn quốc gia Pù Mát, đều trong tình trạng yếu và có con bị thương do còn quá nhỏ. Các nhân viên sau đó đã đút sữa, chăm sóc y tế cho các con rái cá quý hiếm này.

Giải cứu hàng chục con rái cá cực kỳ quý hiếm bị buôn lậu ở Nghệ An - 3

Lực lượng chức năng chăm sóc số rái cá này.

Hiện vụ việc vận chuyển buôn lậu số rái cá này đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Nguyễn Duy

Mới nhất

Đáng quan tâm